Mô hình nuôi cá Tầm ở xã Hiền Lương (Đà Bắc) đang từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương.

Mô hình nuôi cá Tầm ở xã Hiền Lương (Đà Bắc) đang từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương.

(HBĐT) - Ngày 14/1, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo NTM mới tỉnh đã kiểm tra kết quả 2 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM tại 4 xã điểm của huyện Đà Bắc gồm: Tu Lý, Hiền Lương, Mường Chiềng và Toàn Sơn.

 

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện Đà Bắc đã có những chuyển biến tích cực. Nhân dân tích cực tham gia các phong trào: xóa nhà tạm, tự cải tạo, sửa sang nhà ở, công trình vệ sinh, làm đường GTNT…. Đến nay đã có 15 xã hoàn thành quy hoạch chung, 7 xã hoàn thành quy hoạch chi tiết (xã Hiền Lương đã công bố quy hoạch chi tiết). 19/19 xã hoàn thành việc lập đề án xây dựng NTM và đã được UBND huyện phê duyệt. 4 xã là Hiền Lương, Tu Lý, Mường Chiềng và Toàn Sơn được hỗ trợ 4 mô hình phát triển sản xuất với số vốn 540 triệu đồng. Các xã đã huy động nhân dân đóng góp thêm 194 triệu đồng để thực hiện các mô hình làm chổi chít, nuôi trồng thủy sản…

 

Với kinh phí xây dựng cơ bản với tổng số vốn là 1.900 triệu đồng dành cho việc làm đường GTNT và thủy lợi, nhân dân đóng góp thêm 553 triệu đồng, nâng tổng mức đầu tư các công trình lên 2.453 triệu đồng. Đến nay, xã Hiền Lương đã đạt 8 tiêu chí; 2 xã Toàn Sơn và Tu Lý đạt 6 tiêu chí; xã Mường Chiềng đạt được 4 tiêu chí. Dự kiến trong năm 2013 các xã điểm của huyện Đà Bắc sẽ được nâng trung bình từ 8 – 10 tiêu chí.

 

                                                                              Lưu An

 

Các tin khác


Kiểm tra tình hình sản xuất và tiến độ các dự án trọng điểm tại huyện Đà Bắc

Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi: Khẩn trương sản xuất vụ xuân

Ngay sau Tết, nông dân huyện Kim Bôi đã khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ xuân bảo đảm khung thời vụ với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Đa dạng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang tích cực ứng dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số nhằm giúp khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Qua đó tăng cường sự minh bạch, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Huyện Đà Bắc: Dư nợ tín dụng chính sách đạt trên 577 tỷ đồng

Theo Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đà Bắc, đến hết tháng 1/2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 577,4 tỷ đồng với 10.406 khách hàng còn dư nợ.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 3

Trong tháng 3, một số chính sách mới sẽ có hiệu lực như: tăng giá trần vé máy bay nội địa, quy định về chuẩn quốc gia với cơ sở giáo dục đại học...

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường liên kết vùng

Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu) được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 440/NQ-HĐND, ngày 28/4/2021 và phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 22/NQ-HĐND, ngày 29/7/2021. Sau khi chính thức khởi công, dự án được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục