Công nhân Đoạn Quản lý đường bộ I thường xuyên duy tu, sửa chữa cầu Hòa Bình.

Công nhân Đoạn Quản lý đường bộ I thường xuyên duy tu, sửa chữa cầu Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 22/1, Đoạn quản lý đường bộ I đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2012 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

 

Được giao trực tiếp quản lý và bảo dưỡng thường xuyên Quốc lộ 12B và 13 tuyến đường tỉnh chạy qua 8 huyện và thành phố với chiều dài trên 345 km và 2 cầu lớn là cầu Hòa Bình và cầu Chum huyện Lạc Sơn; Đoạn quản lý đường bộ I đã chỉ đạo các Hạt thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý và sửa chữa thường xuyên cầu đường bộ, công tác phòng chống lũ bão, chủ động bố trí phân công nhân lực phương tiện, máy móc thiết bị vật tư dự phòng sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra đảm bảo giao thông liên tục thông suốt. Năm 2012, vốn Nhà nước giao chỉ đáp ứng được trên 45 – 50% định ngạch, thời tiết mưa nắng thất thường đã gây ra không ít khó khăn cho đơn vị trên lĩnh vực đảm bảo giao thông. Trong năm, đơn vị đã thực hiện sửa chữa định kỳ các tuyến đường 432,  433, 436, 445, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Các tuyến đường được triển khai kịp thời, đảm bảo tiến độ, kỹ thuật, mỹ thuật, khối lượng, chất lượng công trình được chủ đầu tư nghiệm thu và đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả. Công tác an toàn giao thông đã ngày một ổn định, duy trì hệ thống biển báo giao thông trên các tuyến. Đường được tu sửa thường xuyên, hệ thống biển báo, cọc tiêu, cột Km bị hỏng, mất được chỉnh trang, sửa chữa kịp thời.

 

Tuy nhiên, trong năm vẫn còn một số hạn chế, yếu kém như công tác tuần đường một số Hạt chưa phát huy hết vai trò vị trí và trách nhiệm của mình, việc phát hiện các vi phạm hành lang giao thông không kịp thời dẫn đến việc sử lý gặp nhiều khó khăn…

 

Để khắc phục những mặt còn hạn chế yếu kém, năm 2013 Đoạn Quản lý đường bộ I đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể, trong đó tập trung vào công tác sửa chữa thường xuyên, định kỳ, các tuyến đường được giao quản lý để đảm bảo giao thông trên các tuyến đường liên tục thông suốt, trật tự an toàn trong mọi tình huống.

 

 

 

                                                                          Đỗ Hà

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục