(HBĐT) - Năm 2012, Sở GT-VT được giao quản lý 11 công trình trong đó 7 công trình thuộc nguồn vốn ngân sách tỉnh, 4 công trình thuộc nguồn vốn ngân sách T.Ư với tổng kế hoạch vốn được giao là 352 tỉ đồng gồm vốn T.Ư 341 tỉ đồng, vốn địa phương 11 tỉ đồng. Trong 7 công trình thuộc nguồn vốn địa phương có 2 công trình mới, 5 công trình chuyển tiếp. Tuy nhiên 2 công trình mới là cầu Bến Nghĩa và đường tỉnh 435 không được bố trí vốn, chỉ có 5 công trình chuyển tiếp được bố trí vốn là 16 tỉ đồng. Đối với 3 dự án sử dụng nguồn vốn TPCP ngân sách T.Ư (QL12B, đường 12B, QL21) do thực hiện NG số 11/CP, Bộ GT-VT đã đưa các dự án trên vào diện tạm thời đình hoãn giãn tiến độ. UBND tỉnh đã ứng ngân sách 55 tỉ đồng để xây dựng hoàn thành một số hạng mục dở dang, đảm bảo an toàn giao thông đối với đường 12B.

 

Theo kế hoạch phân bổ vốn TPCP giai đoạn 2012-2015, Bộ GT-VT đã đưa công trình cải tạo, nâng cấp QL21, đường 12B vào danh mục các công trình hoàn thành giai đoạn 2013-2015. Riêng QL 12B Bộ đưa vào danh mục các công trình giãn tiến độ hoàn thành ra sau 2015 và yêu cầu các chủ đầu tư, các ban quản lý rà soát, xác định những hạng mục đang thi công dở dang khối lượng để hoàn thành đến điểm dừng kỹ thuật. Theo kế hoạch, năm 2012 công trình QL21 được giao 20 tỉ đồng, đường 12B được giao 55 tỉ đồng, QL 12B được giao 8 tỉ đồng đã được giải ngân hết trong năm 2012. Hiện, Bộ GT-VT đã ứng trước kế hoạch vốn năm 2013 cho các công trình 120 tỉ đồng trong đó QL21 75 tỉ đồng, đường 12B 45 tỉ đồng. Sở đã lập kế hoạch triển khai cụ thể cho từng công trình, đảm bảo đến 31/1 sẽ giải ngân hết vốn ứng.

 

 

 

                                              Đinh Thắng

 

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục