Công ty TNHH may Hòa Bình tạo việc làm ổn định  cho gần 100 lao động với thu nhập từ 2,5 - 2,8 triệu đồng/tháng.

Công ty TNHH may Hòa Bình tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động với thu nhập từ 2,5 - 2,8 triệu đồng/tháng.

(HBĐT) - Đi vào hoạt động tháng 4/2010, Công ty TNHH may Hòa Bình hoạt động theo mô hình liên doanh, liên kết với LĐLĐ tỉnh vừa đào tạo, vừa sử dụng lao động.

 

Với ngành nghề chính là sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu, để đảm bảo chất lượng hàng hóa, Công ty đã chú trọng nhập khẩu các thiết bị, dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại từ Nhật Bản, Đài Loan. Đồng thời chú trọng công tác đào tạo đảm bảo đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân có trình độ và tay nghề cao. Việc kiểm định hàng hóa được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình nên luôn giữ vững được uy tín với bạn hàng khó tính như Mỹ, Nhật Bản, EU. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, SX-KD của Công ty TNHH may Hòa Bình luôn ổn định, hàng năm, Công ty đều hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, tạo việc làm cho gần 100 lao động địa phương với mức thu nhập trung bình từ 2,5 - 2,8 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, người lao động còn được trang bị bảo hộ lao động, bố trí ăn ca và đảm bảo đầy đủ các chế độõ, chính sách như BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.

 

Nhằm tiếp tục mở rộng sản xuất, Công ty đã xây dựng dự án nhà máy sản xuất hàng dệt may xuất khẩu với quy mô 600.000 sản phẩm /năm, tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng. Dự án đã được BQL các KCN tỉnh phê duyệt. Hiện tại, Công ty đã hoàn thành công tác GPMB 1 ha đất và triển khai đầu tư xây dựng nhà xưởng. Theo kế hoạch, cuối năm 2014 Dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho từ 300 - 500 lao động.

 

 

                                                                              Đức Phượng

 

Các tin khác


Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục