Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát chi tiêu công về thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ.

Hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát chi tiêu công về thực hiện Nghị định 49 của Chính phủ.

(HBĐT) - Ngày 30/5, tổ chức Quỹ Ôxtrâylia vì nhân dân châu Á và Thái Bình Dương (AFAP) đã phối hợp với HĐND huyện Đà Bắc tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả khảo sát chi tiêu công về việc thực hiện Nghị định 49/2010/NĐ – CP tại huyện Đà Bắc.

 

Hội thảo “chia sẻ kết quả khảo sát chi tiêu công về thực hiện Nghị định 49 tại huyện Đà Bắc” nhằm đánh giá hiệu quả, tính kịp thời và phù hợp trong cách thức thực hiện Nghị định để đưa ra những khuyến nghị điều chỉnh tới các ngành liên quan. Hội thảo cũng đã giới thiệu công cụ khảo sát chi tiêu công để đánh giá và tham vấn các cơ quan thực hiện để theo dõi nguồn kinh phí từ đầu nguồn của Chính phủ, qua các cơ quan triển khai, các đơn vị cung cấp dịch vụ tới người hưởng lợi cuối cùng để xác định mức độ tiếp cận và hiệu quả của chính sách công.

 

Kết quả khảo sát cho thấy, thời gian triển khai chương trình chậm so với quy định. Mất nhiều thời gian cho việc hoàn thành các thủ tục hồ sơ. Kinh phí chuyển cho các hộ và học sinh được thực hiện đầy đủ. Các kênh thông tin tuyên truyền về Nghị định 49 còn chậm và chưa đầy đủ, dẫn đến tỷ lệ hộ hiểu rõ về chính sách còn thấp.

 

Từ đó, hội thảo đưa ra khuyến nghị: cần thực hiện đúngquy trình hướng dẫn để thể hiện rõ vai trò chức năng của các đơn vị thực hiện chính sách. Tăng cường vai trò của UBND xã trong lập dự toán và thực  hiện chi trả chế độ nhằm hạn chế việc tranh thủ các nguồn hỗ trợ để tăng thêm các khoản thu cho trường. Đơn giản hoá các thủ tục hồ sơ và đảm bảo thời gian cấp phát theo đúng quy định.

 

                                                                 Đinh Hoà

 

 

Các tin khác


Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục