Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các học viên nhiều vấn đề, kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương thời gian qua.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với các học viên nhiều vấn đề, kinh nghiệm thực tiễn trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương thời gian qua.

(HBĐT) - Ngày 31/7, UBND tỉnh đã phối hợp cùng với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức buổi tọa đàm về phát triển KT - XH của tỉnh trong thời gian qua. Tham gia buổi tọa đàm, về phía tỉnh có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cùng 99 học viên lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước - chương trình chuyên viên cao cấp khóa 5/2013 (lớp C).

 

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát tình hình phát triển KT - XH và những kết quả đạt được của tỉnh trong năm 2012 và 6 tháng năm 2013 với các học viên. Theo đó, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh vẫn đạt  10,23%. Tổng thu NSNN trên địa bàn tỉnh đạt 1.864 tỷ đồng, bằng 116% dự toán Chính phủ giao. Năm 2012, tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 43 dự án, trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đăng ký trên 174 triệu USD và 39 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký 2.230 tỷ đồng. Các mặt VH - XH, QP - AN tiếp tục có bước phát triển ổn định, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, trong những tháng đầu năm 2013, tình hình KT - XH của tỉnh có những chuyển biến tích cực như giữ vững ổn định kinh tế, kiềm chế lạm phát; tập trung đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội tiếp tục được quan tâm; các lĩnh vực giáo dục, y tế, KHCN, môi trường, văn hóa xã hội tiếp tục có bước tiến bộ; công tác CCHC, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng - chống tham nhũng, lãng phí gắn với việc thực hiện NQ T.Ư 4 (khóa XI) đạt được những kết quả thiết thực; quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị, TTATXH được bảo đảm.

 

Tham gia tọa đàm, các học viên đã nêu lên những câu hỏi, trao đổi những vấn đề liên quan về những tồn tại, khó khăn, hạn chế cũng như những biện pháp, giải pháp tháo gỡ khó khăn của cấp ủy, chính quyền địa phương. Những ý kiến đóng góp, những câu hỏi của các học viên đã được lãnh đạo UBND tỉnh ghi nhận, tiếp thu và trao đổi một cách cởi mở, thẳng thắn. Qua đó cũng đã giúp cho các học viên có cái nhìn toàn diện hơn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động khắc phục, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT - XH địa phương trong thời gian qua cũng như trong thời gian tới. Qua buổi tọa đàm nhằm giúp các học viên tiếp thu và lựa chọn những chủ đề, đề tài phù hợp trong quá trình viết bài thu hoạch phục vụ công tác học tập và nghiên cứu tại Học viện cũng như trong thực tế quá trình công tác của các học viên sau khi tốt nghiệp.

                                                                                

 

                                                          Mạnh Hùng

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục