(HBĐT) - Thực hiện NQĐH Đảng bộ huyện lần thứ XXIV (nhiệm kỳ 2010– 2015) về vấn đề giải quyết việc làm và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nửa nhiệm kỳ qua, huyện Lương Sơn đã giải quyết việc làm mới cho hơn 9.600 lao động.

 

Đồng thời, huyện đã phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức 2 sàn giao dịch, giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm. Qua đó, đã có  366 người được tuyển dụng vào làm tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, toàn huyện đã tổ chức đào tạo, dạy nghề cho 6.635 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 34,5%.

 

Cùng với vấn đề lao động - việc làm, công tác XĐGN đã được coi trọng. Theo đó, từ năm 2010 đến nay, toàn huyện đã có 6.238 lượt hộ nghèo được hỗ trợ với số tiền 1.530 triệu đồng và 806 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở với kinh phí 708 triệu đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện năm 2013 xuống còn 5,8%.

 

                                                                               

 

                                                                                Bình Giang

 

 

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục