Hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp. Ảnh chụp tại Bến xe trung tâm TP Hòa Bình.

Hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp. Ảnh chụp tại Bến xe trung tâm TP Hòa Bình.

(HBĐT) - Thời gian qua, Sở GT- VT đã phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cho tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm TTATGT, theo đó đã góp phần kiềm chế TNGT, từ năm 2010 đến nay, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chế và bị thương.

 

Đồng chí Phạm Anh Quý, PGĐ Sở GT-VT cho biết: Bám sát chỉ đạo của Bộ GT- VT, nhiều năm qua, Sở GT-VT đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh vận tải khách bằng ô tô trên các tuyến cố định, từng bước đưa hoạt động này vào nề nếp. Thông qua, thanh tra, kiểm tra đã phát hiện những điểm thiếu sót, yếu kém, yêu cầu các doanh nghiệp, HTX vận tải có biện pháp khắc phục kịp thời. Từ đầu năm đến nay, Sở GT-VT đã chỉ đạo thực hiện kiểm tra 300 trường hợp , trong đó đã xử phạt hành chính 161 trường hợp, vi phạm các lỗi, như đón trả khách trái quy định, chạy sai luồng tuyến, mở cửa xe khi đang chạy, dừng đỗ sai quy định… thực hiện tước giấy phép lái xe 11 trường hợp. Theo rà soát của Sở GT-VT: Tổng số tuyến vận tải khách cố định là 106 tuyến, trong đó nội tỉnh là 21 tuyến, liên tỉnh 85 tuyến (79 tuyến dưới 300 km, 6 tuyến từ 300 km trở lên), 1 tuyến xe buýt nội tỉnh. Tổng số phương tiện khai thác tuyến là 180 phương tiện (bao gồm 23 xe buýt và 157  xe khách các loại). Trong đó có 22 phương tiện có sức chứa từ 16-24 ghế, 111 phương tiện từ 25- 35 ghế, 47 phương tiện trên 35 ghế. Các phương tiện bảo đảm chất lượng và niên hạn sử dụng theo quy định. Có 13 doanh nghiệp, HTX đăng ký khai thác cả tuyến vận tải. Ngoài ra trên địa bàn tỉnh còn có 10 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng xe tắc xi với tổng 302 chiếc. Đến nay, các doanh nghiệp tắc xi hoạt động theo quy định, không có hiện tượng xe tắc xi dù. Đối với công tác quản lý bến xe, toàn tỉnh hiện có 23 bến xe các loại, hiện đã thực hiện công bố 9 bến, còn lại 14  bến đã có quy hoạch, đang tìm kiếm nguồn vốn đầu tư theo quy định. Các tuyến vận tải đi vào hoạt động ổn định. Qua kiểm tra cho thấy công tác quản lý bến xe được thực hiện theo quy định, việc xác nhận sổ nhật trình dược thực hiện thường xuyên và nghiêm túc, các bến xe niêm yết công khai và thu giá dịch vụ ra vào bến theo đúng quy định. Theo kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2013, Sở GT-VT đã kiểm tra tình hình hoạt động của toàn bộ 13 doanh nghiệp có phương tiện bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GSHT). Qua đó đã có 100% phương tiện thực hiện lắp đặt thiết bị GSHT theo quy định, đa số phương tiện đều trích suất được đầy đủ 5 thông tin bắt buộc, tuy nhiên một số phương tiện do đã cũ không có hệ thống đóng mở cửa tự động nên chưa tích hợp được thông tin đóng mở cửa xe, và chưa có thông tin về phương tiện cũng như thời gian làm việc của lái xe. Sở GT- VT đã yêu cầu các đơn vi kinh doanh vận tải khắc phục tình trạng trên, nếu không thực hiện sẽ dừng hoạt động theo quy định. Tới đây, Sở GT-VT tăng cường kiểm tra thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT vận tải đường bộ và chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, kiên quyết xử lý các trường hợp, đơn vị vi phạm các quy định của pháp luật, nâng cao hiệu quả thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

 

 

 

                                                                    L.C

 

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục