Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác chuyên môn.

Thừa ủy quyền, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác chuyên môn.

(HBĐT) - Ngày 21/1, Ngân hàng Nhà nước tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, trong năm 2013, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng tổng nguồn vốn huy động tại địa bàn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) đã tăng trên 15% so với cuối năm 2012, đáp ứng trên 50% nhu cầu vay vốn của các thành phần kinh tế. Tổng dư nợ toàn địa bàn tính đến cuối năm 2013 đạt trên 10.000 tỷ đồng, 10,6% so với đầu năm. Cũng theo NHNN tỉnh, tín dụng năm 2013 tuy không đạt mục tiêu đề ra là 12% nhưng hiệu quả dòng vốn được nâng lên, cơ cấu tín dụng được điều chỉnh theo hướng tích cực, an toàn và hiệu quả. Cụ thể, nguồn vốn được tập trung ưu tiên vào những lĩnh vực có thế mạnh của địa phương như dư nợ cho vay phát triển NNNT đạt 67,7%/ tổng dư nợ; dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt 30,1%. Đồng thời, nguồn vốn cho vay trung và dài hạn tiếp tục tăng, khoảng 18,5% so với năm 2012 đã giúp các doanh nghiệp, hộ dân tiếp cận được nguồn vốn có tính chất ổn định, thời hạn vay dài phục vụ phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh. Tính chung, mặt bằng lãi suất trên địa bàn giảm từ 2 – 4% so với đầu năm, trong đó, lãi suât cho vay giảm từ 3 – 5% so cuối năm 2012. Các NH, TCTD trên địa bàn đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ quy mô và chất lượng tín dụng, do vậy, nợ xấu toàn địa bàn chiếm 1,12%/ tổng dư nợ... Trong năm 2014, các NH, TCTD vẫn phấn đấu tấc độ tăng trưởng nguồn vốn tín dụng từ 12 – 14%; tỷ lệ nợ xấu dưới 3%...

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực của tập thể, lãnh đạo, cán bộ viên chức lao động của toàn hệ thống ngân hàng đã đạt được trong năm qua và chỉ ra những hạn chế trong các NH, TCTD gặp phải. Đồng thời, chỉ đạo trong năm tới, các NH, TCTD cần chủ động nâng cao hiệu quả, đa dạng hình thức huy động vốn tại địa phương; cân đối nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu cho vay vốn tại địa phương; ưu tiên hỗ trợ cho vay đối với 5 lĩnh vực theo quy định của NHNN Việt Nam, trong đó, chú trọng cho vay đối với các lĩnh vực NNNT, tập trung và mở rộng cho vay các dự án trọng điểm của tỉnh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng trên địa bàn.

 

 

   HTrung

 

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục