Các điểm bán đào, quất, hoa cảnh thu hút khách mua.

Các điểm bán đào, quất, hoa cảnh thu hút khách mua.

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Thành phố Hòa Bình như náo nức, rộn ràng hơn bởi hàng trăm điểm bán quất, đào, hoa cảnh, cây cảnh đang mọc lên trên nhiều tuyến phố.

 

Đã là thời gian cao điểm nên các điểm bán đang khá nhộn nhịp. Những người bán quất cảnh từ nơi xa đến đây bán hàng dường như không được ngơi tay từ sáng đến tối. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, chăm sóc tốt, các loại quất, hoa cảnh năm nay “được mùa”, bung nở đúng dịp, giá cả lại bằng, có loại thấp giá hơn giờ này năm ngoái. Anh Nguyễn Kim Sơn, một khách mua quất cảnh cho biết: trên thị trường thành phố có đến 80% lượng quất cảnh được mang lên từ làng quất cảnh của Hưng Yên. Về giá, quất dáng thế có giá từ 1,2 – 3 triệu đồng/cây, quất thường giá từ 150.000 đồng – 600.000  đồng/cây.

 

Những người chuyên buôn đào dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo chào bán các loại đào rừng mang về từ Mộc Châu (Sơn La), Mai Châu với giá cả phong phú. Với loại đào ta, cành nhỏ, nhiều lộc, nụ giá từ 150 nghìn đồng - 1 triệu đồng/cành. Nhiều khách chuộng chơi đào mốc, cổ thụ tương xứng có giá vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Anh Trung, một người buôn đào ở đây cho biết: Đào về khá nhiều, đủ để đáp ứng nhu cầu của khách từ nay cho đến giao thừa. Hiện tại, mỗi ngày bình quân điểm bán của anh bán được 30 – 40 cành, dự kiến sức mua cao hơn so với dịp Tết năm trước.

 

Dọc tuyến đường Cù Chính Lan là nơi tập kết nhiều nhất các loại hoa cảnh, cây cảnh. Không ít người có thú chơi mai vàng ghé lại bên đường để mua một chậu mai nho nhỏ với giá 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/chậu. Các loại hoa Tết khác như ly, cúc mâm xôi, cát tường, cây kiểng đang được nhiều người ưa chuộng chơi trong dịp Tết. Các điểm bán hoa, cây cảnh đẹp, đa dạng, sắc màu rực rỡ cùng với mức giá đưa ra khá hợp lý là mấu chốt hút khách mua những ngày này. Chị Lê Thị Trang ở tổ 6, phường Phương Lâm chia sẻ: Ngày Tết, quất, đào thì nhất rồi nhưng nếu có thêm chậu hoa, ít cây cảnh trang trí nữa thì tuyệt vời, không khí mùa xuân như tràn ngập trong mỗi ngôi nhà. Năm nay, tôi mua nhiều hoa, chậu cảnh hơn vì cây đẹp, hoa đẹp, giá cũng không cao, chỉ dao động từ 100 – 300 nghìn đồng/chậu.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, có đến hàng trăm loại hoa cảnh, cây cảnh trên thị trường dịp Tết này. Với dịch vụ cung ứng tốt, giá cả hợp lý, các gia đình đều có thể chọn cho mình một loại đào, quất, hoa cảnh mang đầy ý nghĩa năm mới, lại vừa túi tiền. Với nhiều người xem đây là thú chơi ngày Tết cũng dễ tìm được cho mình một dáng quất, dáng đào hay một chậu kiểng độc đáo mà không phải tìm ở đâu xa. Những người buôn đào, quất, hoa Tết năm nay cũng đang tràn trề hi vọng, khấp khởi chờ một vụ làm ăn thắng lợi.

 

 

 

                                                                  Bùi Minh

 

Các tin khác


Gỡ khó về vật liệu đất đắp các dự án trọng điểm

Mới đây, Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn về các thủ tục liên quan đến vật liệu đất đắp, đảm bảo có mỏ đất đắp để cung cấp cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Xã Yên Bồng phát triển kinh tế trang trại

Trong những năm qua, nhiều mô hình kinh tế trang trại, gia trại trên địa bàn xã Yên Bồng (Lạc Thủy) cho thu nhập cao, ổn định, giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Các mô hình ngày càng mở rộng và phát triển, góp phần giúp người dân nâng cao thu nhập, phát huy lợi thế địa phương, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.

Người cao tuổi xã Mỵ Hòa thi đua làm kinh tế giỏi

Những năm qua, phát huy tinh thần "Tuổi cao - gương sáng”, người cao tuổi (NCT) xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phong trào NCT làm kinh tế giỏi. Qua phong trào đã có nhiều tấm gương điển hình xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Kiểm tra tình hình sản xuất và tiến độ các dự án trọng điểm tại huyện Đà Bắc

Sáng 27/2, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đà Bắc. Cùng đi có lãnh đạo Sở GTVT, Sở NN&PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Đà Bắc.

Huyện Kim Bôi: Khẩn trương sản xuất vụ xuân

Ngay sau Tết, nông dân huyện Kim Bôi đã khẩn trương xuống đồng sản xuất vụ xuân bảo đảm khung thời vụ với mong muốn một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Đa dạng hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã và đang tích cực ứng dụng các dịch vụ điện trên nền tảng số nhằm giúp khách hàng có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Qua đó tăng cường sự minh bạch, mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục