Các điểm bán đào, quất, hoa cảnh thu hút khách mua.

Các điểm bán đào, quất, hoa cảnh thu hút khách mua.

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Thành phố Hòa Bình như náo nức, rộn ràng hơn bởi hàng trăm điểm bán quất, đào, hoa cảnh, cây cảnh đang mọc lên trên nhiều tuyến phố.

 

Đã là thời gian cao điểm nên các điểm bán đang khá nhộn nhịp. Những người bán quất cảnh từ nơi xa đến đây bán hàng dường như không được ngơi tay từ sáng đến tối. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, chăm sóc tốt, các loại quất, hoa cảnh năm nay “được mùa”, bung nở đúng dịp, giá cả lại bằng, có loại thấp giá hơn giờ này năm ngoái. Anh Nguyễn Kim Sơn, một khách mua quất cảnh cho biết: trên thị trường thành phố có đến 80% lượng quất cảnh được mang lên từ làng quất cảnh của Hưng Yên. Về giá, quất dáng thế có giá từ 1,2 – 3 triệu đồng/cây, quất thường giá từ 150.000 đồng – 600.000  đồng/cây.

 

Những người chuyên buôn đào dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo chào bán các loại đào rừng mang về từ Mộc Châu (Sơn La), Mai Châu với giá cả phong phú. Với loại đào ta, cành nhỏ, nhiều lộc, nụ giá từ 150 nghìn đồng - 1 triệu đồng/cành. Nhiều khách chuộng chơi đào mốc, cổ thụ tương xứng có giá vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng. Anh Trung, một người buôn đào ở đây cho biết: Đào về khá nhiều, đủ để đáp ứng nhu cầu của khách từ nay cho đến giao thừa. Hiện tại, mỗi ngày bình quân điểm bán của anh bán được 30 – 40 cành, dự kiến sức mua cao hơn so với dịp Tết năm trước.

 

Dọc tuyến đường Cù Chính Lan là nơi tập kết nhiều nhất các loại hoa cảnh, cây cảnh. Không ít người có thú chơi mai vàng ghé lại bên đường để mua một chậu mai nho nhỏ với giá 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/chậu. Các loại hoa Tết khác như ly, cúc mâm xôi, cát tường, cây kiểng đang được nhiều người ưa chuộng chơi trong dịp Tết. Các điểm bán hoa, cây cảnh đẹp, đa dạng, sắc màu rực rỡ cùng với mức giá đưa ra khá hợp lý là mấu chốt hút khách mua những ngày này. Chị Lê Thị Trang ở tổ 6, phường Phương Lâm chia sẻ: Ngày Tết, quất, đào thì nhất rồi nhưng nếu có thêm chậu hoa, ít cây cảnh trang trí nữa thì tuyệt vời, không khí mùa xuân như tràn ngập trong mỗi ngôi nhà. Năm nay, tôi mua nhiều hoa, chậu cảnh hơn vì cây đẹp, hoa đẹp, giá cũng không cao, chỉ dao động từ 100 – 300 nghìn đồng/chậu.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, có đến hàng trăm loại hoa cảnh, cây cảnh trên thị trường dịp Tết này. Với dịch vụ cung ứng tốt, giá cả hợp lý, các gia đình đều có thể chọn cho mình một loại đào, quất, hoa cảnh mang đầy ý nghĩa năm mới, lại vừa túi tiền. Với nhiều người xem đây là thú chơi ngày Tết cũng dễ tìm được cho mình một dáng quất, dáng đào hay một chậu kiểng độc đáo mà không phải tìm ở đâu xa. Những người buôn đào, quất, hoa Tết năm nay cũng đang tràn trề hi vọng, khấp khởi chờ một vụ làm ăn thắng lợi.

 

 

 

                                                                  Bùi Minh

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục