Công ty  TNHH kỹ thuật thấu kính R Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài giải quyết việc làm cho trên 500 lao động địa phương, hàng năm còn đóng góp nhiều tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Công ty TNHH kỹ thuật thấu kính R Việt Nam với 100% vốn đầu tư nước ngoài giải quyết việc làm cho trên 500 lao động địa phương, hàng năm còn đóng góp nhiều tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

(HBĐT) - Năm 2013, tổng thu ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện trên 1.835 tỷ đồng, đạt 108% dự toán Chính phủ giao, đạt 104% dự toán thu ngân sách theo Nghị quyết HĐND tỉnh thông qua và bằng 112,6% so với năm 2012. Trong đó, thu từ thuế và phí chưa tính tiền sử dụng đất 1.665 tỷ đồng, đạt 110% dự toán Chính phủ giao, đạt 107% dự toán thu ngân sách HĐND tỉnh và bằng 122% so với năm 2012; thu tiền từ sử dụng đất đạt 172,5 tỷ đồng, đạt 96% dự toán Chính phủ giao.

 

Theo lãnh đạo Cục thuế tỉnh, tuy năm 2013 tăng trưởng kinh tế tỉnh ta đạt 10,2% song các lĩnh vực như sản xuất CN- TTCN, thương mại, dịch vụ mặc dù đã có sự tăng trưởng nhưng còn ở mức thấp. Phần lớn các hoạt động của doanh nghiệp trong tỉnh chưa có sự tăng trưởng mạnh. Ngay quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế cũng còn gặp nhiều khó khăn, đến thời điểm cuối tháng 12/2013, tổng số nợ thuế dự kiến 243 tỷ đồng, tăng 51% so với cuối năm 2013 và chiếm 13,2% tổng thu ngân sách năm 2013. Trong đó, nợ khó thu vào khoảng 26,6 tỷ đồng, tăng 34%.

Năm 2014, ngành thuế phấn đấu đảm bảo thu NSNN vào khoảng 1.780 tỷ đồng, theo Nghị quyết của HĐND tỉnh tỉnh và tăng so với dự toán pháp lệnh năm 2014 được giao của Bộ tài chính là 4,6%. Riêng khoản thu từ thuế và phí trừ tiền sử dụng đất là 1.643 tỷ đồng, tăng 4,5% so với dự toán pháp lệnh được giao năm 2014.

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thu NSNN năm 2014, Cục thuế tỉnh đã đề ra 5 nhóm giải pháp nhằm làm tốt hơn trong thu NSNN, trong đó, ngành thuế sẽ tập trung tổ chức nắm bắt kịp thời tình hình SX-KD tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh và những yếu tố ảnh hưởng làm tăng, giảm nguồn thu đối với từng lĩnh vực, từng khoản thu, sắc thuế. Đồng thời, đề ra các giải pháp chỉ đạo, quản lý hiệu quả, kiến nghị các biện pháp sát với thực tế giúp UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp cùng phối hợp thực hiện thu ngân sách. Ngành thuế cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế ở tất cả các khâu, các bộ phận, các lĩnh vực với nhiều hình thức đa dạng nhằm nâng cáo nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của người nộp thuế. Cùng đó, ngành thuế còn đổi mới phương thức tuyên truyền về nghĩa vụ và quyền lợi của mọi tổ chức, công dân, trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước, tổ chức liên quan trong quản lý thuế. Định kỳ tổ chức các hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế trong thực thi pháp luật thuế. Quyết liệt hơn, ngành thuế sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc lê khai thuế của các tổ chức, cá nhân, nhàm phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, không đủ số thuế phải nộp, kiên quyết xử phạt vi phạm quy định kê khai nộp thuế. Mặt khác, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế, thực hiện tốt các tác thu thập, phân tích thông tin để đánh giá mức độ rủi ro về thuế, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác thanh tra, kiểm tra nhằm tác động tích cực đén ý thức tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh xử lý các khoản nợ thuế, đảm bảo thực hiện đúng, đủ các biện pháp quản lý nợ đối với người nộp thuế còn nợ thuế theo quy định và quy trình quản lý nợ thuế, không để phát sinh thêm số nợ mới. Ngành thuế dự kiến cũng thực hiện công bố công khai thông tin các doanh nghiệp nợ thuế lớn, chây ỳ trên các phương tiện thông tin theo quy định.

 

 

 

 

                                                                                           HT

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục