Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

(HBĐT) - Ngày 7/3, Ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp của tỉnh đã tiến hành hội nghị bàn về công tác tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý và triển khai nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu DNNN đến năm 2015. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Đổi mới và phát triển Doanh nghiệp của tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Đến nay, tỉnh ta đã hoàn thành cổ phần hóa 25 doanh nghiệp, trong đó, 4 doanh nghiệp đã được giao cho tập thể người lao động; 3 doanh nghiệp đã được bán; chuyển cơ quan quản lý 4 doanh nghiệp;  chuyển thành đơn vị sự nghiệp 2 doanh nghiệp; chuyển thành công ty TNHH MTV 8 doanh nghiệp và tiến hành giải thể 6 doanh nghiệp. Tính đến ngày 31/12/2013, tỉnh ta đã hoàn thành 100% đề án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý, giai đoạn 2001-2010 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

 

 Trong nội dung tái cơ cấu DNNN đến năm 2015, tỉnh ta phấn đấu duy trì doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, 2 doanh nghiệp, gồm Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Hoà Bình, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thuỷ lợi Hoà Bình. Cổ phần hoá khi đủ điều kiện hoặc chuyển các hình thức tái cơ cấu khác đối với các công ty: TNHH MTV Cửu Long, Công ty TNHH MTV Cao Phong, Công ty TNHH MTV Sông Bôi, Công ty TNHH MTV 2-9 và Công ty Thanh Hà.

   Hội nghị cũng đã bàn nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt việc tái cơ cấu doanh nghiệp đến năm 2015, trong đó, tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tái cơ cấu doanh nghiệp, trọng tâm là cổ phần hoá doanh nghiệp theo Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 17/7/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng trong công tác tái cơ cấu, cổ phần hoá DNNN.

 

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các doanh nghiệp sau khi chuyển đổi triển khai tốt sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành trong thời gian tới cần rà soát lại việc thực hiện theo đề án tái cơ cấu DNNN; tập trung giải quyết tốt vấn đề tài sản, hạch toán phần vốn của nhà nước trong các công ty; kiểm tra, xử lý tài chính, đất đai tại các công ty TNHH MTV chuyển đổi từ nông trường đảm bảo đủ điều kiện để cổ phần hoá. Giám đốc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai nhiệm vụ tái cơ cấu doanh nghiệp, trường hợp thực hiện chậm hoặc gây khó khăn có thể bị xử lý theo quy định của Chính phủ.

 

 

 

                                                                      Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục