Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Chiều 3/3, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội thảo đề án đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công thương và Ban Quản lý các KCN tỉnh.

 

Đề án  nhằm thực hiện mục tiêu quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 và mục tiêu do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV ( nhiệm kỳ 2010 -2015) đặt ra. Thực hiện mục đích phân tích, đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc; đưa ra các mục tiêu, giải pháp đẩy mạnh đầu tư hạ tầng KCN, CCN, thu hút đầu tư, tạo việc làm và thu nhập cho lao động tiến tới hoàn thành quy hoạch phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 đã được phê duyệt. Việc phát triển các KCN, CCN của tỉnh đặt trong tổng thể mục tiêu, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh có tầm nhìn dài hạn lấy hiệu quả KT-XH, môi trường là mục tiêu cao nhất; khuyến khích, huy động các nguồn lực tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng các KCN, CCN nhằm thu hút đầu tư phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020… Phát triển các KCN, CCN theo quy hoạch đã được phê duyệt, phấn đấu đến năm đến năm 2020, 100% các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng, trong đó có 5 KCN và 6 KCN được đầu tư hạ tầng kỹ thuật; các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng triển khai đầu tư. Phấn đấu đến năm 2020, cơ bản lấp đầy diện tích KCN Lương Sơn, bờ trái Sông Đà, Yên Quang, Mông Hóa, Nam Lương Sơn, Lạc Thịnh, đưa tỷ lệ đóng góp các KCN, CCN đạt khoảng 7000 tỷ đồng, chiếm 50% giá trị sản xuất ngành công nghiệp của tỉnh…

 

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến có giá trị cho rằng, đề án được xây dựng khoa học, chi tiết, bố cục hợp lý đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN của tỉnh đến năm 2013; đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển các KCN, CCN giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Trong đó đề xuất các cơ chế đặc thù, hỗ trợ, huy động nguồn vốn phát triển các KCN, CCN, các giải pháp về lao động cung cấp cho các dự án hoạt động, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế- xã hội của tỉnh. Lãnh đạo BQL các KCN đã tiếp thu các ý kiến phát biểu để hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt, làm cơ sở để  trình Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết về phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020.                                                             

 

 

 

                                                                                        PV

 

Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục