Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

Lãnh đạo Ban quản lý các KCN tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội thảo.

(HBĐT) - Chiều 3/3, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức hội thảo đề án đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Tham dự có lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Công thương và Ban Quản lý các KCN tỉnh.

 

Đề án  nhằm thực hiện mục tiêu quy hoạch phát triển các KCN của tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 và mục tiêu do Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV ( nhiệm kỳ 2010 -2015) đặt ra. Thực hiện mục đích phân tích, đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN trên địa bàn tỉnh, những khó khăn, vướng mắc; đưa ra các mục tiêu, giải pháp đẩy mạnh đầu tư hạ tầng KCN, CCN, thu hút đầu tư, tạo việc làm và thu nhập cho lao động tiến tới hoàn thành quy hoạch phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình đến năm 2020 đã được phê duyệt. Việc phát triển các KCN, CCN của tỉnh đặt trong tổng thể mục tiêu, định hướng phát triển KT-XH của tỉnh có tầm nhìn dài hạn lấy hiệu quả KT-XH, môi trường là mục tiêu cao nhất; khuyến khích, huy động các nguồn lực tham gia đầu tư kết cấu hạ tầng các KCN, CCN nhằm thu hút đầu tư phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020… Phát triển các KCN, CCN theo quy hoạch đã được phê duyệt, phấn đấu đến năm đến năm 2020, 100% các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng, trong đó có 5 KCN và 6 KCN được đầu tư hạ tầng kỹ thuật; các KCN, CCN có chủ đầu tư hạ tầng triển khai đầu tư. Phấn đấu đến năm 2020, cơ bản lấp đầy diện tích KCN Lương Sơn, bờ trái Sông Đà, Yên Quang, Mông Hóa, Nam Lương Sơn, Lạc Thịnh, đưa tỷ lệ đóng góp các KCN, CCN đạt khoảng 7000 tỷ đồng, chiếm 50% giá trị sản xuất ngành công nghiệp của tỉnh…

 

Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến có giá trị cho rằng, đề án được xây dựng khoa học, chi tiết, bố cục hợp lý đánh giá thực trạng phát triển các KCN, CCN của tỉnh đến năm 2013; đề ra mục tiêu, giải pháp phát triển các KCN, CCN giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020. Trong đó đề xuất các cơ chế đặc thù, hỗ trợ, huy động nguồn vốn phát triển các KCN, CCN, các giải pháp về lao động cung cấp cho các dự án hoạt động, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế- xã hội của tỉnh. Lãnh đạo BQL các KCN đã tiếp thu các ý kiến phát biểu để hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt, làm cơ sở để  trình Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết về phát triển các KCN, CCN tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2014-2015, định hướng đến năm 2020.                                                             

 

 

 

                                                                                        PV

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục