Lãnh đạo Công ty CP Du lịch An Thịnh Hòa Bình giới thiệu định hướng đầu tư phát triển của Công ty.

Lãnh đạo Công ty CP Du lịch An Thịnh Hòa Bình giới thiệu định hướng đầu tư phát triển của Công ty.

(HBĐT) - Những năm gần đây, trong bối cảnh khó khăn, số doanh nghiệp giải thể, tạm ngừng hoạt động, thu hẹp quy mô SX-KD gia tăng. Tuy nhiên, chính trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã tập trung cơ cấu lại sản xuất, tìm kiếm các cơ hội mới trong kinh doanh.

 

Là tỉnh có nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao. Những yếu tố đó mở ra những cơ hội cho các DN tỉnh ta phát triển. Công ty CP Đông Dương là DN trẻ được biết đến với dự án đầu tư khu trung tâm thương mại và nhà ở Lương Sơn. Nhiều năm theo đuổi và triển khai dự án này đúng với thời gian bất động sản đóng băng, sản phẩm làm ra tiêu thụ chậm, bị đọng vốn. Tuy nhiên, Công ty gây khá nhiều bất ngờ duy trì các hoạt động kinh doanh truyền thống, mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên cơ sở liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và người nông dân  triển khai phát triển vùng nguyên liệu gấc.

 

Nhiều người cho rằng, Công ty CP Đông Dương “liều lĩnh” khi thực hiện mô hình này. Tuy nhiên, cách thức tổ chức thực hiện của đơn vị rất bài bản và chuyên nghiệp như việc tổ chức thị trường bảo đảm ổn định đầu ra rồi mới bắt tay vào tổ chức sản xuất, hợp đồng bao tiêu sản phẩm ổn định, hỗ trợ nông dân giống, vốn, kỹ thuật để phát triển vùng gấc; cử các bộ kỹ thuật hướng dẫn nông dân các quy trình làm đất, trồng, chọn lựa giống, bắc giàn, áp dụng quy trình theo công nghệ mới. Hiện đã phát triển hàng trăm ha gấc nguyên liệu ở các huyện Kim Bôi, Lương Sơn và Kỳ Sơn. Chủ tịch HĐQT Phạm Hồng Cương cho biết: Kế hoạch của Công ty phấn đấu đạt 400 tỷ đồng doanh thu từ sản phẩm nông nghiệp cùng hơn 4.000 hộ gia đình được đưa vào vòng SXNN theo quy trình khép kín. Đặt mục tiêu hộ gia đình SXNN phải chuyên nghiệp.

 

Đối với Công ty CP BĐS An Thịnh Hòa Bình - nơi quy tụ đội ngũ nhà quản lý, cán bộ, kỹ sư, người lao động có năng lực, trình độ chuyên nghiệp đã thành công trong dự án đầu tư và kinh doanh hạ tầng KCN Lương Sơn, góp phần quan trọng với chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, ngân sách Nhà nước, nâng cao giá trị xuất khẩu của tỉnh. Công ty đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực du lịch và trở thành cổ đông lớn của Công ty CP Du lịch Hòa Bình khi chuyển nhượng thành công toàn bộ cổ phần của Công ty TNHH San Nam, đơn vị trước chiếm cổ phần chi phối của Công ty CP Du lịch Hòa Bình. Công ty An Thịnh đang làm thủ tục để mua nốt số cổ phần của Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước và cổ phần của các cá nhân khác tại Công ty CP Du lịch Hòa Bình. Công ty An Thịnh triển khai một loạt giải pháp ổn định tâm lý người lao động, cơ cấu lại sản xuất, duy trì và phát triển SX-KD, thực hiện liên kết xây dựng các tua, tuyến du lịch, triển khai nhiều sản phẩm du lịch có chất lượng cao gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc Hòa Bình và vùng Tây Bắc, tạo hình ảnh đẹp về du lịch Hòa Bình. Chủ tịch HĐQT Công ty An Thịnh Vũ Duy Bổng chia sẻ: Trước mắt, Công ty sẽ đầu tư khoảng 30 tỷ đồng để thiết kế, xây dựng mới toàn bộ khách sạn Hòa Bình 1, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 4 và hoàn thành trong tháng 9/2014, tiếp theo sẽ đầu tư khoảng 45 tỷ đồng để quy hoạch, thiết kế, xây dựng mới toàn bộ khách sạn Hòa Bình 2, dự kiến hoàn thành trong 7/2015.

 

Theo thống kê của cơ quan quản lý Nhà nước, năm 2013, toàn tỉnh có 2.252 DN. Số DN đăng ký nhưng không hoạt động 901 DN, chiếm tới 40%, tăng 15,3% so với năm trước, còn lại là các doanh nghiệp đang hoạt động ổn định và hoạt động trong tình trạng khó khăn. Số DN dân doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện thành lập mới 245 DN, tăng 18%, vốn đăng ký tăng 97% so với năm 2012. Có 315 DN đăng ký thay đội nội dung đăng ký kinh doanh với số vốn bổ sung 603,2 tỷ đồng, tính chung vốn đăng ký mới tăng 24% so với năm 2012. Rõ ràng trong khó khăn, các doanh nghiệp đang thực hiện cơ cấu lại sản xuất, tiết giảm chi phí tìm hướng mới trong kinh doanh. Đó là tín hiệu khá lạc quan.

 

 

                                                                            Lê Chung

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục