Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 27/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc kiểm tra tình hình thực hiện chương trình xây dựng NTM tại TPHB. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các Sở NN&PTNT, KH&ĐT, Tài chính; lãnh đạo TP Hoà Bình và 2 xã điểm Yên Mông, Dân Chủ.

 

Theo báo cáo của BCĐ 800 TP, trong 3 năm 2011-2013 tổng nguồn vốn lồng ghép để đầu tư xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng KT-XH và đầu tư phát triển SX tại 7 xã đạt trên 127 tỉ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước trên 106 tỉ đồng, nguồn vốn khác trên 12 tỉ đồng; nguồn của nhân dân đóng góp bằng hiến đất làm GTNT 1,4 ha đất, ngày công lao động quy thành tiền trên 8,4 tỉ đồng. Đến nay, trên địa bàn TP đã có xã Yên Mông và Dân Chủ đạt 15 tiêu chí; xã Sủ Ngòi đạt 13 tiêu chí; xã Trung Minh đạt 12 tiêu chí; xã Thái Thịnh đạt 9 tiêu chí; 2 xã Thống Nhất và Hoà Bình đạt 8 tiêu chí. Năm 2014, huyện tập trung dồn lực cho 2 xã điểm, xã Yên Mông và Dân Chủ phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí, các xã còn lại phấn đấu đạt 2 tiêu chí trở lên; 7 xã hoàn thành cắm mốc qui hoạch, tổ chức triển khai quy hoạch, quản lý quy hoạch theo qui định. TP Hoà Bình chủ trương huy động tổng hợp, lồng ghép các nguồn vốn đầu tư vào xây dựng NTM; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các DN, cá nhân đầu tư các dự án vào phát triển nông nghiệp, nông thôn.

 

Các thành viên của Đoàn kiểm tra đã dành nhiều thời gian trao đổi và đánh giá kết quả từng tiêu chí, cũng như chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, những nhiệm vụ của TP trong việc triển khai thực hiện các nội dung tiêu chí.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, với tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM như hiện nay, hi vọng đến năm 2018 các xã trên địa bàn TP sẽ cán đích NTM một cách bền vững. Đối với 2 xã điểm cần phát huy nội lực cộng với huy động nguồn lực dồn sức thực hiện đủ và bền vững các tiêu chí để có thể đạt xã chuẩn NTM trong năm 2014. Đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà TP Hoà Bình cần tập trung làm tốt trong năm 2014 và những năm tiếp theo trong chương trình xây dựng NTM như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu và tích cực tham gia chương trình xây dựng NTM; tăng cường tham mưu với BCĐ của tỉnh, thành phố, các sở, ngành của tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện; Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu lao động, ngành nghề nông thôn; quan tâm hỗ trợ bà con nông dân mở rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả hiện nay và đầu tư xây dựng các mô hình sản xuất mới nhằm tiến đến mục tiêu chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị, chất lượng, hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn; tiếp tục củng cố các hình thức tổ chức SX hoạt động có hiệu quả; thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng NTM.  

 

 

                                                                Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục