Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho những tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

(HBĐT) - Ngày 14/8, Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" tỉnh sơ kết 5 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Công thương; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành chức năng và doanh nghiệp trong tỉnh.

 

5 năm qua, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các giải pháp ngăn chặn hàng ngoại nhập lậu, hàng kém chất lượng xâm nhập thị trường; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, bảo vệ hàng hoá sản xuất trong nước và quyền lợi người tiêu dùng; chỉ đạo các sở, ngành vận động các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng hoá trong tỉnh tham gia chương trình bình ổn giá, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng; giúp doanh nghiệp nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với xã hội, qua đó nâng cao chất lượng hàng hoá, năng lực cạnh tranh. Kết quả, 5 năm qua, các đơn vị chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền hướng dẫn lồng ghép thực hiện CVĐ với các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ ở địa phương, cơ quan, đơn vị; tổ chức 13 chương trình Đưa hàng Việt về nông thôn tại các huyện Lạc Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Mai Châu, Lương Sơn, Kỳ Sơn, Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ và Cao Phong với sự tham gia của 139 doanh nghiệp, thu hút trên 16,6 vạn lượt người đến thăm quan, mua sắm, doanh thu đạt trên 5,6 tỷ đồng; tổ chức 53 hội chợ, triển lãm với sự tham gia của 3.424 doanh nghiệp, thu hút 84,2 vạn lượt khách thăm quan, doanh thu 77,85 tỷ đồng.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá những mặt đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại. Đồng thời thống nhất bài học kinh nghiệm triển khai CVĐ 10 nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh thực hiện CVĐ trong thời gian tới. Theo đó, nhiệm vụ hàng đầu là tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu sắc 4 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện CVĐ theo tinh thần Kết luận số 264 của Bộ Chính trị. Làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan đơn vị, mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội, doanh nhân, chủ sản xuất kinh doanh trong nước, người tiêu dùng trong thực hiện CVĐ...

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới như: một số cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể chưa thực sự quan tâm đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện CVĐ. Một số doanh nghiệp nhận thức còn hạn chế, chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, phát huy những mặt đạt được, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân, doanh nghiệp đối với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" ở địa phương; các cơ quan quản lý Nhà nước tích cực hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp, xây dựng những chính sách thúc đẩy nâng cao chất lượng hàng hóa trong nước; tăng cường tổ chức các hội chợ thương mại để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm địa phương; tăng cường phối kết hợp giữa các cơ quan chức năng quan tâm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, kiểm tra, kiểm soát giá cả thị trường, đấu tranh ngăn chặn gian lận thương mại, hàng lậu hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

Nhân dịp này, 10 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

 

 

 

                                                                                             HT

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục