(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, thông qua hoạt động của ngành chức năng và các tổ chức CT – XH, TP Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách giảm nghèo như: phối hợp giải quyết cho 95 hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn SX - KD với tổng số tiền 1,09 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 891 trường hợp được tiếp cận các nguồn vay hỗ trợ khác, số tiền trên 5,9 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, trong 9 tháng, thành ph đã giải quyết việc làm cho 1.948 lao động, đạt 77,9% so với KH. Cấp uỷ, chính quyền tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác khuyến công – khuyến nông trên địa bàn. Theo đó đã xây dựng được 9 mô hình sản xuất, mở 44 lớp tập huấn kỹ thuật về nông nghiệp và thủy sản cho 1.980 học viên, đạt 72,2% KH; mở 2 lớp dạy nghề tiểu thủ công nghiệp cho người dân.

 

* 9 tháng năm 2014, huyện Lạc Sơn đã tạo việc làm và tự tạo việc làm tại chỗ cho 3.150 lao động, đạt 90% so kế hoạch. Tỷ lệ lao động qua đào tạo là 23% so với tổng số lao động trong độ tuổi lao động. Trong đó, Trung tâm dạy nghề huyện Lạc Sơn đã mở được 4 lớp dạy nghề cho 100 học viên, gồm: lớp sữa chữa máy kéo nhỏ tại xã Tân Mỹ; lớp bảo vệ thực vật tại xã Định Cư; lớp chăn nuôi gà tại xã Nhân Nghĩa; lớp chăn nuôi lợn tại xã Thượng Cốc.

 

Qua đánh giá, đến nay có 3/28 xã đạt tiêu chí tỉ lệ lao động qua đào tạo là xã Vũ Lâm, Liên Vũ, Tân Lập. Dự kiến năm 2014 có thêm 5 đạt tiêu chí này là Nhân Nghĩa, Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Ân Nghĩa, Thượng Cốc.

 

 

                                                                                P.V

 

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục