Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Kim Bôi.

Quang cảnh lớp tập huấn tại huyện Kim Bôi.

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kim Bôi và Lạc Thủy phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn vừa mở lớp tập huấn nghiệp vụ vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác từ Ngân hàng CSXH cho trên 120 học viên là bí thư, phó bí thư, cán bộ Đoàn xã và các tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn do Đoàn thanh niên quản lý.

 

Tại chương trình tập huấn, các học viên đã được truyền đạt, tiếp thu một số kiến thức, nghiệp vụ trong các chuyên đề: Cách ghi chép sổ theo dõi nguồn vốn, chức năng nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã, thị trấn, hoạt động của tổ tiết kiệm vay vốn, hướng dẫn nghiệp vụ vay vốn, sử dụng vốn, quản lý nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH; kỹ năng xử lý những sai sót, nguyên nhân, giải pháp, những tình huống thường gặp trong quá trình tổ chức thực hiện và giải pháp tháo gỡ… Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp một số vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác vay vốn thường diễn ra trong công tác quản lý cũng như cách nắm bắt các thông tin vay vốn; các chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đến với người dân, qua đó giúp Đoàn thanh niên tại cơ sở quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng CSXH, từng bước giúp thanh niên tiếp cận và sử dụng vốn vay hiệu quả góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên.

 

 

 

                                                                   Hồng Duyên

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục