(HBĐT) - Trung tâm XTTM tỉnh vừa phối hợp với một số hộ sản xuất cam trên địa bàn huyện Cao Phong tham gia chương trình quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền Việt Nam 2014 diễn ra trong tuần lễ đầu tiên của tháng 12 tại Trung tâm Thương mại Royal City do Sở Công thương Hà Nội tổ chức.
Chương trình quy tụ 150 gian hàng của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 40 tỉnh, thành phố trong cả nước, trưng bày giới thiệu các sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của 3 miền Bắc – Trung - Nam, bao gồm: Thủy - hải sản chế biến, bánh kẹo, chè, cà phê, hoa quả tươi, thực phẩm chế biến, nông sản và nhiều nhóm sản phẩm khác. Hoạt động tham gia chương trình là một dịp tốt để đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, tìm kiếm và mở rộng thị trường để các sản phẩm đặc sản của tỉnh, đặt biệt là Cam Cao Phong trở thành sản phẩm có địa chỉ đỏ, được người tiêu dùng trong nước và ngước ngoài biết đến nhiều hơn.
Cùng tham gia chương trình quảng bá đặc sản vùng miền Việt Nam 2014 còn có các sảm phẩm măng khô, măng tươi, măng ớt của Công ty Cổ phần nông lâm sản Kim Bôi và của huyện Lạc Thủy.
Bùi Minh
(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó.
Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động
Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.
(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.
(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.
(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động.