Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 6/2, Sở Công thương đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014, triển khai tình hình thực hiện nhiệm vụ cán bộ công chức năm 2015.

 

Năm 2014, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Sở, cán bộ, công chức ngành Công thương đã  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy tiếp tục được kiện toàn, lĩnh vực thanh, kiểm tra được tăng cường góp phàn chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức được đẩy mạnh góp phần nâng cao năng lực cán bộ, công chức, viên chức. Công tác thi đua, khen thưởng, nâng lương, nâng ngạch công khai, dân chủ, kịp thời, đúng quy định. Đời sống cán bộ, công chức và điều kiện làm việc của cán bộ, công chức trong đơn vị được chăm lo giúp yên tâm công tác. Hội nghị đã được nghe báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2014; Báo cáo sử dụng kinh phí của Sở; Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ... 

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, Sở Công thương đã phát động phong trào thi đua với mục tiêu phấn đấu trong năm tiếp tục đạt danh hiệu “Cơ quan Văn hóa”; Công đoàn cơ quan Văn phòng Sở đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh, xuất sắc”, 100% các tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ, 85% cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” trở lên, trong đó có 15% cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Tại hội nghị, lãnh đạo cơ quan và BCH Công đoàn cơ quan Sở đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa chuyên môn và công đoàn nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa chuyên môn và công đoàn, đảm bảo sự thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

                                                                     

 

                                                                      Bùi Minh

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục