Sách, thiết bị trường học là nhóm hàng có mức tiêu thụ cao trong tháng chuẩn bị năm học mới (ảnh tại siêu thị sách Hoà Bình).

Sách, thiết bị trường học là nhóm hàng có mức tiêu thụ cao trong tháng chuẩn bị năm học mới (ảnh tại siêu thị sách Hoà Bình).

(HBĐT) - Theo Sở Công Thương, hoạt động thương mại, dịch vụ trong năm 2015 tiếp tục tăng trưởng với tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ 7 tháng tăng 30,05% so với cùng kỳ năm 2014, luỹ kế đạt 8.885 tỷ đồng, thực hiện 57,21% kế hoạch năm.

 

Trong đó, các nhóm hàng có mức tiêu thụ cao là đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình (tăng 71,23%), hàng may mặc (tăng 65,71%), gỗ và vật liệu xây dựng (tăng 34,2%). Mặt hàng có mức tiêu thụ giảm là phương tiện giao thông đi lại. Đối với hoạt động dịch vụ, bên cạnh các hoạt động có mức tăng trưởng cao như dịch vụ hành chính, dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ sửa chữa, có một số hoạt động ở mức tăng trưởng âm (kinh doanh bất động sản, nghệ thuật, vui chơi và giải trí…). Điều này cho thấy xu hướng tiết kiệm hơn trong chi tiêu của người tiêu dùng, chỉ tập trung chi tiêu vào nhóm hàng hoá, dịch vụ thiết yếu.

 

 

                                                                             Bùi Minh

 

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục