Các học viên làm bài kiểm tra sát hạch tại lớp tập huấn.

Các học viên làm bài kiểm tra sát hạch tại lớp tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 18/12, Sở GT-VT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho người điều hành vận tải và triển khai một số quy định mới trong lĩnh vực kinh doanh vận tải đường bộ. Tới dự có lãnh đạo Sở GT-VT, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, phòng CSGT CA tỉnh, phòng Quản lý Vận tải, Chánh Thanh tra sở GT-VT cùng đại diện hơn 50 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

 

Với mục tiêu trọng tâm là siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện, tại hội nghị, hơn 70 học viên được phổ biến Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT của Bộ GT-VT quy định về tải trọng đường bộ và xe lưu hành. Tập huấn về nghiệp vụ thông qua các bài giảng là: “Một số nội dung cơ bản về ngành vận tải ô tô Việt Nam và hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật quản lý hoạt động kinh doanh vận tải”, “Tổ chức quản lý điều hành hoạt động kinh doanh vận tải tại đơn vị và phát sinh thường gặp trong công tác điều hành”,… Nghe các tham luận về tình hình và các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, ANTT trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô. Tại lớp tập huấn, các học viên làm bài kiểm tra sách hạch để cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ.

 

 

 

 

                                                                    Thanh Sơn (CTV)

 

 

 

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục