Công ty May Seyong INC - Hàn Quốc (KCN Lương Sơn)  giải quyết việc làm cho 800 lao động, chủ yếu là người địa phương.

Công ty May Seyong INC - Hàn Quốc (KCN Lương Sơn) giải quyết việc làm cho 800 lao động, chủ yếu là người địa phương.

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lương Sơn đã tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm thực hiện các dự án sản xuất, kinh doanh.

 

Đến nay, KCN Lương Sơn là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của tỉnh, chứng tỏ định hướng đúng đắn về thu hút đầu tư, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của địa phương. KCN này đã thu hút được 28 dự án đăng ký đầu tư, trong đó có 13 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vốn đăng ký 232, 7 triệu USD và 15 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 2.711, 9 tỷ đồng. Hầu hết các dự án được thực hiện theo tiến độ cam kết và đã đi vào hoạt động mang lại hiệu quả tích cực.

 

Công ty TNHH Seyong INC - Hàn Quốc là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xây dựng nhà máy tại KCN Lương Sơn đã hoạt động hiệu quả với doanh thu và giá trị xuất khẩu tăng ổn định hàng năm. Năm 2015, Công ty thực hiện giá trị xuất khẩu 13 triệu USD, giải quyết việc làm hơn 800 lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước và bảo đảm các quyền lợi của người lao động, xây dựng nhà trẻ cho con em công nhân, hỗ trợ ăn, chi phí cho nhà trẻ hoạt động.

 

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong khối doanh nghiệp FDI, dự án sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử của Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam, 100% vốn đầu tư Hàn Quốc mới đi vào sản xuất giữa năm 2014. Năm 2015, Công ty đã thực hiện doanh thu 160 triệu USD, trong đó, giá trị xuất khẩu 150 triệu USD, giải quyết việc làm cho 1.600 lao động, nộp ngân sách tại Hòa Bình và chi nhánh Hải quan Hà Nội khoảng 4 triệu USD... Năm 2015, các doanh nghiệp KCN Lương Sơn thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 76,3% và 62% giá trị xuất khẩu trực tiếp của tỉnh, nộp ngân sách 132, 8 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 1 vạn lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Đua, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: Huyện đang tranh thủ khá tốt sự giúp đỡ của tỉnh, bước đầu khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa bàn được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT -XH. Đến nay, huyện đã thu hút được 162 dự án nước ngoài và trong nước, trong đó có 19 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư 282, 030 triệu USD, 143 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký trên 14.616 tỷ đồng. Nhìn chung, các dự án đã và đang triển khai thực hiện theo đúng cam kết đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu cho ngân sách, cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng và đời sống nhân dân. Đến nay, tỷ trọng cơ cấu kinh tế công nghiệp, xây dựng và dịch vụ của huyện chiếm 79,3%, nông nghiệp chiếm 20,7%; hộ nghèo còn 4,75%; thu nhập bình quân đạt 38 triệu đồng /người/năm. Trong thu hút đầu tư, Lương Sơn đang gặp những khó khăn về quy hoạch các dự án chưa gắn liền với kết cấu hạ tầng; những vấn đề về GPMB khu vực giáp ranh Hà Nội. Việc xác định năng lực các nhà đầu tư còn hạn chế dẫn đến một số dự án GPMB xong nhưng lại đầu tư kéo dài, cầm chừng, không hiệu quả, gây mất lòng tin đối với nhân dân... Huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận thực hiện chủ trương về thu hút đầu tư. Nâng cao năng lực của cán bộ các phòng, ban chuyên môn, tăng cường phối hợp trong xây dựng  và quản lý quy hoạch, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư có năng lực triển khai dự án góp phần phát triển KT -XH bền vững.

 

 

                                                                  

                                                                                 L.C

Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục