Công ty May Seyong INC - Hàn Quốc (KCN Lương Sơn)  giải quyết việc làm cho 800 lao động, chủ yếu là người địa phương.

Công ty May Seyong INC - Hàn Quốc (KCN Lương Sơn) giải quyết việc làm cho 800 lao động, chủ yếu là người địa phương.

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lương Sơn đã tranh thủ sự giúp đỡ của tỉnh thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư sớm thực hiện các dự án sản xuất, kinh doanh.

 

Đến nay, KCN Lương Sơn là điểm nhấn trong thu hút đầu tư của tỉnh, chứng tỏ định hướng đúng đắn về thu hút đầu tư, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của địa phương. KCN này đã thu hút được 28 dự án đăng ký đầu tư, trong đó có 13 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vốn đăng ký 232, 7 triệu USD và 15 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 2.711, 9 tỷ đồng. Hầu hết các dự án được thực hiện theo tiến độ cam kết và đã đi vào hoạt động mang lại hiệu quả tích cực.

 

Công ty TNHH Seyong INC - Hàn Quốc là một trong những doanh nghiệp đầu tiên xây dựng nhà máy tại KCN Lương Sơn đã hoạt động hiệu quả với doanh thu và giá trị xuất khẩu tăng ổn định hàng năm. Năm 2015, Công ty thực hiện giá trị xuất khẩu 13 triệu USD, giải quyết việc làm hơn 800 lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách với Nhà nước và bảo đảm các quyền lợi của người lao động, xây dựng nhà trẻ cho con em công nhân, hỗ trợ ăn, chi phí cho nhà trẻ hoạt động.

 

Là doanh nghiệp dẫn đầu trong khối doanh nghiệp FDI, dự án sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử của Công ty TNHH Doosung Tech Việt Nam, 100% vốn đầu tư Hàn Quốc mới đi vào sản xuất giữa năm 2014. Năm 2015, Công ty đã thực hiện doanh thu 160 triệu USD, trong đó, giá trị xuất khẩu 150 triệu USD, giải quyết việc làm cho 1.600 lao động, nộp ngân sách tại Hòa Bình và chi nhánh Hải quan Hà Nội khoảng 4 triệu USD... Năm 2015, các doanh nghiệp KCN Lương Sơn thực hiện giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 76,3% và 62% giá trị xuất khẩu trực tiếp của tỉnh, nộp ngân sách 132, 8 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho khoảng 1 vạn lao động.

 

Đồng chí Nguyễn Đình Đua, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cho biết: Huyện đang tranh thủ khá tốt sự giúp đỡ của tỉnh, bước đầu khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa bàn được xác định là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh để đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển KT -XH. Đến nay, huyện đã thu hút được 162 dự án nước ngoài và trong nước, trong đó có 19 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký đầu tư 282, 030 triệu USD, 143 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký trên 14.616 tỷ đồng. Nhìn chung, các dự án đã và đang triển khai thực hiện theo đúng cam kết đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu cho ngân sách, cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng và đời sống nhân dân. Đến nay, tỷ trọng cơ cấu kinh tế công nghiệp, xây dựng và dịch vụ của huyện chiếm 79,3%, nông nghiệp chiếm 20,7%; hộ nghèo còn 4,75%; thu nhập bình quân đạt 38 triệu đồng /người/năm. Trong thu hút đầu tư, Lương Sơn đang gặp những khó khăn về quy hoạch các dự án chưa gắn liền với kết cấu hạ tầng; những vấn đề về GPMB khu vực giáp ranh Hà Nội. Việc xác định năng lực các nhà đầu tư còn hạn chế dẫn đến một số dự án GPMB xong nhưng lại đầu tư kéo dài, cầm chừng, không hiệu quả, gây mất lòng tin đối với nhân dân... Huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo đồng thuận thực hiện chủ trương về thu hút đầu tư. Nâng cao năng lực của cán bộ các phòng, ban chuyên môn, tăng cường phối hợp trong xây dựng  và quản lý quy hoạch, đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ, tạo môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư có năng lực triển khai dự án góp phần phát triển KT -XH bền vững.

 

 

                                                                  

                                                                                 L.C

Các tin khác


Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục