(HBĐT) - Nhằm siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về kinh doanh vận tải, đồng thời chấn chỉnh các trường hợp vi phạm, Sở GTVT đã chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô.

 

Qua kiểm tra đã đình chỉ 1 đơn vị, yêu cầu và đã sáp nhập 1 đơn vị vận tải khách, thu hồi có thời hạn 1 tháng 18 phù hiệu và lập biên bản xử lý vi phạm 43 trường hợp với tổng số tiền 60,5 triệu đồng. Thông qua theo dõi, trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình của ô tô, Sở GTVT thường xuyên ban hành các văn bản chấn chỉnh, nhắc nhở đối với các đơn vị có phương tiện vi phạm. Theo đó đã đình chỉ hoạt động có thời hạn 1 tháng đối với 8 tuyến vận tải hành khách liên tỉnh; thu hồi 2 giấy phép kinh doanh và đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với 2 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe tắc xi.                                 

 

                                                                              

 

                                                                                   L.C

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục