(HBĐT) - Theo phương án phân luồng khi xảy ra ắch tắc giao thông trên QL 6 và đường Hồ Chí Minh được Sở GTVT hoàn thiện và phát hành như sau: Trường hợp dốc Cun xảy ra sự cố ắch tắc giao thông, tất cả các loại xe tải, xe ca chở khách từ Hà Nội đi các huyện Cao Phong, Tân Lạc, Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy và các tỉnh Sơn Lan, Lai Châu, Điện Biên đi theo QL 6 đến km 43+737 ( Bãi Lạng, Lương Sơn) rẽ đi đường Trường Sơn A ( Bãi Chạo- Kim Bôi) đi đường 12 B đến đỉnh Cun ( km 38+689), đi Sơn La và ngược lại. Hoặc có thể đến Xuân Mai đi đường Hồ Chí Minh đến Thanh Hà- Lạc Thủy ( km 463+800) rẽ phải đến ngã Ba Hàng Đồi đi đường 12 B đến đỉnh Cun ( km 83+689) đi Sơn La và ngược lại. Các xe cũng có thể đi từ Hà Nội đến Xuân Mai theo đường Hồ Chí Minh đến km 496+644 rẽ phải đi theo QL 12 B đến ngãn ba Mãn Đức rẽ trái lên Sơn La và ngược lại.

 

Trường hợp dốc Quy Hậu, dốc Má bị tắc giao thông: Các xe từ các tỉnh Tây Bắc đến Mãn Đức ( km 101+120) rẽ theo QL 12 B đến đường Hồ Chí Minh đi Xuân Mai- Hà Nội và ngược lại. Trường hợp dốc Thung Khe, Thung Nhuối bị tắc, các xe từ Hà Nội, Hòa Bình đi Sơn La, Lai Châu phải đi theo huonwgs Xuân Mai- Sơn Tây- QL 32- Phú Thọ-Lai Châu- Sơn La và ngược lại. Hoặc có thể di chuyển theo QL 70 B -Hòa Bình-Thanh Sơn, Phú Thọ (QL 70 B)- Sơn La và ngược lại. Ngoài ra có thể có thể đi theo tuyến Lai Châu- Sơn la-  QL 15- đường Hồ Chí Minh- xuân Mai và ngược lại. Trong trường hợp sạt lở tắc giao thông km 472+700 ( xã Lạc Hưng): Các loại phương tiện từ Thanh Hóa đi đường Hồ Chí Minh đến Yên Thủy đi QL 12 B- Nho Quan, Ninh Bình- QL 1 và ngược lại. Các loại phương tiện từ Hà Nội đến Xuân Mai- đường Hồ Chí Minh- Phú Thanh ( km 464+700- đường Hồ Chí Minh)- QL 21- Chi Nê- đường tỉnh 438 và đường tỉnh 479 ( Nho Quan- Ninh Bình- QL 12 B- Yên Lạc- Yên Thủy ( km 488+750 đường Hồ Chí Minh)- Thanh Hóa và ngược lại. Hoặc đi từ Hà Nội đi đường Hồ chí Minh đến km 463+800 rẽ phải đến ngã ba Hàng Đồi theo đường 12 B đến đỉnh Cun ( km 83+689- QL6) đến ngã ba Mãn Đức đi theo QL 12 B gặp đường Hồ Chí Minh tại km 496+664 đi thanh Hóa và ngược lại.  Các loại xe đến Thành phố Hòa Bình đi lại bình thường.

 

Ngoài ra phương án phân luồng giao thông trên đường tỉnh 445,446 cũng được tính toán như sau: Trường hợp một số cầu yếu trên đường 446 như cầu Ngòi Mại, Ngòi Móng bị hư hỏng tại các vị trí giao nhau đường 445,446 và đoạn tuyến đang thi công của đường Hòa Lạc- Hòa Bình bị tắc, các phương tiện từ Kỳ Sơn đến Sơn Tây đi theo hướng QL 6- Xuân Mai, QL 21- Sơn Tây và ngược lại.

 

                                                                    

 

                                                                                LC

 

 

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục