Công nhân Công ty TNHH GGS Việt Nam (KCN bờ trái Sông Đà) phát huy tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất, tăng năng suất lao động góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh doanh của Công ty.

Công nhân Công ty TNHH GGS Việt Nam (KCN bờ trái Sông Đà) phát huy tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất, tăng năng suất lao động góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh doanh của Công ty.

(HBĐT) - Công đoàn các KCN tỉnh hiện có 27 tổ chức công đoàn cơ sở với hơn 11.000 đoàn viên công đoàn. Trong những năm qua, bằng nhiều việc làm thiết thực, Công đoàn các KCN tỉnh đã thu hút được đông đảo hội viên và trở thành chỗ dựa vững chắc của công nhân, là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động.

 

Đã thành lệ, những ngày đầu tháng 5, không khí làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các KCN trên địa bàn tỉnh trở nên nhộn nhịp. Sau giờ làm việc, công nhân tất bật chuẩn bị tập luyện văn nghệ, thể thao để chuẩn bị cho ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể thao do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Công đoàn khu nhằm hưởng ứng Tháng công nhân. Ngày hội đã thu hút hơn 400 đoàn viên công đoàn của 8 công ty thuộc KCN bờ trái sông Đà tham gia 6 môn thi đấu gồm: đá bóng nam, bóng chuyền nữ, điền kinh, nhảy bao bố, kéo co, quần vợt và đêm văn nghệ “Công nhân hát cho công nhân nghe” với nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc. Chị Bùi Thị Giang, đoàn viên công đoàn Công ty GGS bày tỏ: “Công nhân trong Công ty rất hào hứng với những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mà công đoàn KCN tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng. Qua những hoạt động này, mình cũng khám phá thêm nhiều khả năng về bản thân và tự tin lên rất nhiều”. Cùng chung niềm phấn khởi ấy, đồng chí Vũ Thị Sâm, Chủ tịch Công đoàn Công ty GGS cho biết: Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, Công ty cũng có nhiều hoạt động khác như thăm hỏi, động viên đoàn viên hoàn cảnh khó khăn, thưởng quỹ cho các tổ sản xuất để các tổ công đoàn hoạt động hoặc tổ chức cho công nhân đi nghỉ mát, thăm quan.

 

Bên cạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao, Công đoàn các KCN tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động trong Tháng công nhân năm 2016. Đồng chí Hoàng Minh Tuân, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh cho biết: Thực hiện kế hoạch tổ chức Tháng công nhân năm 2016, ngay từ quý I, chúng tôi đã xây dựng chương trình kế hoạch và triển khai đến các tổ chức công đoàn cơ sở. Dựa trên nguyện vọng của đoàn viên công đoàn để xây dựng chương trình cụ thể, chi tiết. Từ thực tế, công nhân trong các KCN hiện nay còn thiếu những hoạt động giải trí bổ ích, Công đoàn KCN đã tổ chức 2 giải văn nghệ - thể thao thuộc KCN bờ trái và KCN Lương Sơn. Những hoạt động này đã thực sự thu hút đoàn viên công đoàn, qua đó, 100% công đoàn cơ sở đã đăng ký với hơn 1.200 công nhân tham gia. Ngoài ra, nhằm động viên, khích lệ công nhân, công đoàn KCN đã tổ chức biểu dương, tôn vinh 15 công nhân xuất sắc trong các KCN và trao 50 suất quà cho đoàn viên công đoàn khó khăn và tôn vinh 5 doanh nghiệp tiêu biểu.

 

Từ chủ động nắm bắt tình hình thực tế cơ sở, xây dựng các chương trình hoạt động phù hợp, tổ chức công đoàn trong các KCN tỉnh đã thực sự tạo được niềm tin trong công nhân. Hiện nay, lực lượng công nhân tham gia vào tổ chức công đoàn chiếm tỷ lệ cao, tổ chức công đoàn được thành lập đã sát cánh cùng doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất, khẳng định tổ chức công đoàn đã thực sự thể hiện vai trò của mình trong các DN nước ngoài.

 

 

                                                             

                                                                         Phương Linh

 

 

 

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục