Đã có 36 nhà đầu tư triển khai dự án và 25 nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư vào địa bàn tham gia  hội nghị tiếp xúc với cơ quan QLNN của tỉnh.

Đã có 36 nhà đầu tư triển khai dự án và 25 nhà đầu tư nghiên cứu đầu tư vào địa bàn tham gia hội nghị tiếp xúc với cơ quan QLNN của tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 23/6, Sở KH&ĐT đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với doanh nghiệp đang thực hiện dự án và nghiêu cứu đầu tư vào địa bàn tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư dự án kể từ ngày Luật Đầu tư năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. Tham dự có các sở, ngành, tổ chức liên quan, UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

 

Luật Đầu tư năm 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015 thay thế cho Luật Đầu tư năm 2005 với nhiều thay đổi quan trọng, đặc biệt là các quy định về cấm đầu tư, đầu tư có điều kiện và cải cách thủ tục hành chính, tạo cơ sở pháp lý minh bạch để bảo đảm quyền tự do và kinh doanh của công dân trong các ngành nghề mà pháp Luật không cấm thông quá các quy định về ngành, nghề cấm đầu tư và đầu tư kinh doanh có điều kiện. Sau gần 1 năm thực hiện đã xuất hiện những bất cập do thiếu đồng bộ giữa các Luật như xây dựng, đất đai, việc chậm ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn; các vấn đề về quy hoạch vùng, quy hoạch ngành, lĩnh vực vấn đề giải phóng mặt bằng, thẩm định nhu cầu sử dụng đất…còn là những rào cản cần phải giải quyết và hoàn thiện trong thời gian tới.

 

Tại hội nghị các doanh nghiệp, cơ quan QLNN cũng trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp trong quá trình thực hiện dự án đầu tư liên quan đến lĩnh vực như cải cách hành chính, cơ chế ưu đãi, khuyến khích đầu tư vào địa bàn, chính sách pháp luật về đất đai, xây dựng, tài nguyên môi trường, các lĩnh vực giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư…Qua đó nhằm kịp thời hỗ trợ, giải quyết trong phạm vi khả năng của các cơ quan QLNN. Sở KHĐT cũng tổng hợp những kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp, nhà đầu tư báo cáo cơ quan có thảm quyền giải quyết nhằm tạo thuận lợi tốt nhất cho doanh nghiệp nhà đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh lành mạnh.

 

                                                                               Lê Chung

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục