Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.Ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành và ông Phạm Thanh Hùng. Ảnh: TT&VH

"Ghế nóng" chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF là cuộc đua tranh giữa 3 ứng viên là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng.

Ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF bị khuyết từ cuối tháng 6/2019 sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức. Trong thời gian qua, người tạm thời phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ VFF là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, các tổ chức thành viên của VFF giới thiệu 6 ứng viên đua tranh ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bao gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú; Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Động Lực Lê Văn Thành; doanh nhân Nguyễn Hoài Nam; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao Trần Văn Liêng và Phó Chủ tịch VFF thường trực Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, 3 ứng viên xác nhận không tham gia ứng cử, nên chỉ còn 3 người đua tranh là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng. Trong 3 ứng viên trên, các ông Trần Văn Liêng, Lên Văn Thành đã tham gia tranh cử và thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa ở kỳ bầu cử khoá 8.

So với 2 đối thủ Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng, đây mới là lần đầu tiên ông Phạm Thanh Hùng ra tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ông Phạm Thanh Hùng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác Khoáng sản Vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó Chủ tịch VPF và Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 8 và Trưởng ban Bóng đá nữ VFF.

Trong thời gian qua, khi tiếp quản chức Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Hùng đã nhiều lần tài trợ cho đội tuyển nữ quốc gia. Còn trên cương vị Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Hùng gặt hái được một số thành công nhất định cùng đội bóng đất Mỏ như danh hiệu vô địch Siêu Cúp quốc gia năm 2016, CLB Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 3 tại V-League 2019...


Trước đó, ứng viên Phạm Thanh Hùng khẳng định, nếu trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì ông sẽ không để VFF lỗ dù trước đó các hoạt động bị ảnh hưởng do COVID-19. Ông Hùng cam kết VFF sẽ đảm bảo tài chính hoạt động trong các năm tiếp theo.

Trong khi đó, ứng viên thứ 2 cạnh tranh ghế Phó Chủ tịch VFF là ông Trần Văn Liêng. Đây là lần thứ hai ông Liêng tranh cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính VFF. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinacacao không giấu tham vọng với đề án là một ứng dụng bóng đá.

"Bản chất vị trí này như là một trưởng phòng kinh doanh. Tôi bán sản phẩm bóng đá chứ không đi xin tiền. Khi vị trí này khuyết trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam vẫn nhận được tài trợ. Tôi sẽ làm nó tăng thêm chứ không giảm đi", ông Liêng chia sẻ với giới truyền thông.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968. Ông được các LĐBĐ Tiền Giang, LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Bình Dương giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Khác với ông Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành có kinh nghiệm và thâm niên trong các hoạt động của VFF. Ông Thành tham gia Ban chấp hành VFF từ khóa 4 giai đoạn 2001 - 2005. Tại Đại hội VFF khóa 5, khóa 6, ông Lê Văn Thành tham gia cuộc đua đến chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính nhưng đều thất bại. Trong Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014 - 2018, ông Lê Văn Thành tiếp tục được giới thiệu ra tranh cử Phó Chủ tịch tài chính nhưng đến phút cuối ông đã rút lui. Hiện tại ông Thành là Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Đại hội khóa 8 chứng kiến cuộc đua ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF diễn ra gay cấn giữa ông Lê Văn Thành và ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành là 2 ứng viên có số phiếu cao nhất được vào vòng 2. Và ở vòng đấu quyết định này, cựu Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã chiến thắng với 5 phiếu nhiều hơn so với ông Lê Văn Thành (36 so với 31).

        
 Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Dấu ấn huấn luyện viên

Đoàn Thể thao Việt Nam đang nỗ lực thi đấu tại Olympic Tokyo 2020. Thành tích thi đấu tại đấu trường thế giới của các vận động viên (VĐV) của nước ta còn khiêm tốn, nhưng cũng đã có những bước tiến nhất định trên hành trình đến với Thế vận hội, trong đó có dấu ấn không nhỏ của các huấn luyện viên (HLV), dù là người nước ngoài hay trong nước.

Đoàn thể thao Nhật Bản vượt lên dẫn đầu

Trong ngày thi đấu thứ ba của Olympic Tokyo 2020, Đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản tạm vượt lên dẫn đầu xếp hạng toàn đoàn khi giành thêm ba Huy chương vàng (HCV), một Huy chương bạc (HCB) và một Huy chương đồng (HCĐ) để vượt qua Đoàn thể thao Trung Quốc chỉ có thêm bốn HCB, ba HCĐ, xếp thứ ba, trong khi Đoàn thể thao Mỹ có thêm ba HCV, một HCB, chiếm vị trí thứ hai.

Olympic Tokyo 2020: Kết quả thi đấu ngày 25/7

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong ngày thi đấu thứ hai của Olympic Tokyo 2020, đoàn vận động viên Trung Quốc tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, dù có thời điểm bị đoàn chủ nhà Nhật Bản vượt qua trong buổi sáng. Trong khi đó, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu không thành công khi thất bại ở cả năm nội dung tranh tài.

Cử tạ được kỳ vọng mang về huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam

Ngày 25/7, các vận động viên (VĐV) của Việt Nam sẽ tiếp tục tranh tài tại 5 nội dung thi đấu của Olympic Tokyo 2020, trong đó nội dung cử tạ được kỳ vọng sẽ mang về huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Olympic Tokyo 2020: Võ sĩ Nguyễn Văn Đương thắng nghẹt thở, Kim Tuyền lỡ trận tranh Huy chương đồng

Sau lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào tối qua, các vận động viên của Đoàn thể thao Việt Nam đã bước vào ngày tranh tài đầu tiên với các môn: Cầu lông, taekwondo, rowing, bắn súng, boxing và thể dục dụng cụ.

Xã Xuân Thủy phát triển phong trào thể dục, thể thao

(HBĐT) - Cứ buổi chiều tối, nhà văn hóa các xóm, sân bóng đều rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các trận thi đấu. Môn thể thao được người dân nơi đây ưa thích là bóng chuyền cứng, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ngoài ra, các hoạt động văn nghệ, thơ ca cũng diễn ra sôi nổi. Việc rèn luyện TDTT không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của người dân nơi đây.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục