Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.Ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành và ông Phạm Thanh Hùng. Ảnh: TT&VH

"Ghế nóng" chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF là cuộc đua tranh giữa 3 ứng viên là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng.

Ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF bị khuyết từ cuối tháng 6/2019 sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức. Trong thời gian qua, người tạm thời phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ VFF là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, các tổ chức thành viên của VFF giới thiệu 6 ứng viên đua tranh ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bao gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú; Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Động Lực Lê Văn Thành; doanh nhân Nguyễn Hoài Nam; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao Trần Văn Liêng và Phó Chủ tịch VFF thường trực Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, 3 ứng viên xác nhận không tham gia ứng cử, nên chỉ còn 3 người đua tranh là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng. Trong 3 ứng viên trên, các ông Trần Văn Liêng, Lên Văn Thành đã tham gia tranh cử và thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa ở kỳ bầu cử khoá 8.

So với 2 đối thủ Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng, đây mới là lần đầu tiên ông Phạm Thanh Hùng ra tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ông Phạm Thanh Hùng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác Khoáng sản Vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó Chủ tịch VPF và Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 8 và Trưởng ban Bóng đá nữ VFF.

Trong thời gian qua, khi tiếp quản chức Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Hùng đã nhiều lần tài trợ cho đội tuyển nữ quốc gia. Còn trên cương vị Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Hùng gặt hái được một số thành công nhất định cùng đội bóng đất Mỏ như danh hiệu vô địch Siêu Cúp quốc gia năm 2016, CLB Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 3 tại V-League 2019...


Trước đó, ứng viên Phạm Thanh Hùng khẳng định, nếu trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì ông sẽ không để VFF lỗ dù trước đó các hoạt động bị ảnh hưởng do COVID-19. Ông Hùng cam kết VFF sẽ đảm bảo tài chính hoạt động trong các năm tiếp theo.

Trong khi đó, ứng viên thứ 2 cạnh tranh ghế Phó Chủ tịch VFF là ông Trần Văn Liêng. Đây là lần thứ hai ông Liêng tranh cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính VFF. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinacacao không giấu tham vọng với đề án là một ứng dụng bóng đá.

"Bản chất vị trí này như là một trưởng phòng kinh doanh. Tôi bán sản phẩm bóng đá chứ không đi xin tiền. Khi vị trí này khuyết trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam vẫn nhận được tài trợ. Tôi sẽ làm nó tăng thêm chứ không giảm đi", ông Liêng chia sẻ với giới truyền thông.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968. Ông được các LĐBĐ Tiền Giang, LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Bình Dương giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Khác với ông Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành có kinh nghiệm và thâm niên trong các hoạt động của VFF. Ông Thành tham gia Ban chấp hành VFF từ khóa 4 giai đoạn 2001 - 2005. Tại Đại hội VFF khóa 5, khóa 6, ông Lê Văn Thành tham gia cuộc đua đến chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính nhưng đều thất bại. Trong Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014 - 2018, ông Lê Văn Thành tiếp tục được giới thiệu ra tranh cử Phó Chủ tịch tài chính nhưng đến phút cuối ông đã rút lui. Hiện tại ông Thành là Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Đại hội khóa 8 chứng kiến cuộc đua ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF diễn ra gay cấn giữa ông Lê Văn Thành và ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành là 2 ứng viên có số phiếu cao nhất được vào vòng 2. Và ở vòng đấu quyết định này, cựu Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã chiến thắng với 5 phiếu nhiều hơn so với ông Lê Văn Thành (36 so với 31).

        
 Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Senavi hỗ trợ tạo việc làm cho vận động viên Việt Nam

Chiều 23-11, tại trụ sở Tổng cục Thể dục-Thể thao (Hà Nội) Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu.

Dấu ấn môn bóng bầu dục ở những miền quê

(HBĐT) - Đặt chân đến một số miền quê thuộc huyện Tân Lạc và Kim Bôi, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi trẻ em nơi đây được tiếp xúc, tập luyện và thi đấu bóng bầu dục – môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến tại Vương quốc Anh, Úc, New Zealand… Những năm qua, Dự án Pass It Back không chỉ góp phần đưa môn thể thao mới, lạ này đến gần với thanh, thiếu niên, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích mà còn trau dồi kỹ năng sống giúp các em thêm tự tin vượt qua các thách thức trong cuộc sống, tăng cường khả năng tự thích ứng và truyền lại điều đó cho cộng đồng.

Xã Kim Lập: Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Hàng ngày, nhà văn hóa các xóm tại xã Kim Lập (Kim Bôi) rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các môn thể thao. Môn thể thao được người dân ưa thích là bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ở đây, người dân coi rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) như một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

‘For a stronger South East Asia’ được chọn là khẩu hiệu SEA Games 31

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, Ban tổ chức SEA Games 31 đã thống nhất được khẩu hiệu cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Djokovic thua nhanh Medvedev

Novak Djokovic thất bại 3-6, 3-6 trước Daniil Medvedev ở lượt trận thứ hai vòng bảng ATP Finals, tối 18/11.

Kỷ niệm 10 năm thành lập trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/11, tại Cung văn hóa tỉnh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010 - 2020).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục