(HBĐT) - Hàng ngày, nhà văn hóa các xóm tại xã Kim Lập (Kim Bôi) rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các môn thể thao. Môn thể thao được người dân ưa thích là bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ở đây, người dân coi rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) như một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.



Đội bóng chuyền hơi xóm Mõ và xóm Bái, xã Kim Lập (Kim Bôi) thi đấu giao lưu.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, cán bộ phụ trách văn hóa, thể thao xã cho biết: "Phong trào luyện tập thể thao trên địa bàn diễn ra sôi nổi khắp các xóm. Nhờ đẩy mạnh luyện tập thể thao, văn hóa, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo môi trường lành mạnh, giao lưu kết nối trong cộng đồng. Đồng thời, người dân nâng cao nhận thức về việc giữ gìn sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao, đẩy lùi tệ nạn xã hội”.

Phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Người trẻ chơi các môn vận động cường độ cao như bóng chuyền cứng, cầu lông, người cao tuổi chơi bóng chuyền mềm, dưỡng sinh, trẻ nhỏ cũng hăng say với những trái bóng nhựa. Khoảng 17h mỗi ngày, mọi người đều có mặt ở sân bóng. Không khí vui vẻ, rôm rả của những giờ thể thao đã xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau thời gian làm việc, lao động, đồng thời tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần cho người dân.

Anh Quách Văn Lương, xóm Mõ cho biết: "Đội bóng chuyền hơi của xóm gồm 18 thành viên, tập trung theo quy định tại nhà văn hóa xóm vào 17h hàng ngày, đã trở thành thói quen không thể thiếu của mỗi thành viên. Từ khi tham gia caua lạc bộ (CLB), sức khỏe của tôi và mọi người trong đội bóng ngày càng dẻo dai, mọi người được trò chuyện, giao lưu, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc, gắn kết tình làng nghĩa xóm".

Hiện, cả 9/9 xóm đều có các CLB bóng chuyền mềm, văn nghệ, dưỡng sinh… thường xuyên luyện tập, giao lưu với nhau và với các xã khác thông qua thi đấu giao hữu. Đồng thời, các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ cũng được luyện tập, thi đấu ở các giải thể thao huyện, khu vực và các ngày lễ lớn, được mọi người tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, xã tổ chức thi đấu, lựa chọn đội hình tham gia giải thể thao cấp huyện, đưa phong trào thể thao phát triển sôi nổi hơn. Nhiều năm qua, các CLB đều có những thành tích nổi bật tại các giải thể thao. Đoàn thể thao xã nhiều lần được vinh danh, xếp thứ hạng cao toàn đoàn tại giải thể thao cấp huyện. Nổi bật là huy chương vàng môn bóng chuyền mềm năm 2018. Từ đó, cung cấp nhiều vận động viên chất lượng cao cho huyện đi thi đấu cấp tỉnh. Qua phong trào thể thao xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu như các vận động viên: Bùi Thị Dung (xóm Trò), Bùi Thị Thùy Dương (xóm Bái), Bùi Thị Viện (xóm Mõ)… thường được xướng tên tại nhiều giải thể thao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường cho biết thêm: "Sự phát triển sâu rộng của phong trào TDTT trên địa bàn xã đã tạo kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh, đưa phong trào TDTT ở các xóm, khu dân cư, trường học diễn ra ngày càng sôi nổi, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong Nhân dân”.

           Hoàng Anh

Các tin khác


Guinea rút lại quyết định không tham dự Olympic Tokyo 2020

Ngày 22/7, Guinea thông báo hủy bỏ quyết định không tham dự Olympic Tokyo 2020 mà quốc gia Tây Phi này thông báo một ngày trước đó.

Những bộ môn thể thao mới tại Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo 2020 có tới bốn bộ môn mới được đưa vào thi đấu. Dù lần đầu xuất hiện nhưng các bộ môn được kỳ vọng sẽ mang tới nhiều cuộc cạnh tranh hấp dẫn, khi đây đều là những bộ môn phổ biến với nhiều tài năng trên khắp thế giới.

Khán giả Việt có cơ hội xem trực tiếp thi đấu thể thao tại Olympic Tokyo 2020

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã đạt được thỏa thuận với đối tác về bản quyền phát sóng Olympic Tokyo 2020 trên các kênh truyền hình miễn phí của VTV. Hiện tại, VTV đang gấp rút thực hiện các công việc liên quan với đối tác và sẽ sớm thông tin lịch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu của thế vận hội.

Olympic Tokyo 2020 đứng trước nguy cơ bị huỷ vào phút chót, nếu các ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến

Trao đổi với phóng viên chiều 21/7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông tin về việc Olympic Tokyo có thể bị hủy vì COVID-19.

Đề xuất lùi V-League sang tháng 2/2022

Ngày 20/7, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi văn bản đến các cổ đông và 27 câu lạc bộ về phương án tiếp tục tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021. Theo đó, V-League được dự kiến trở lại từ ngày 12/2/2022.

Olympic Tokyo 2020: Người Việt ở Nhật Bản tiếp sức cho đoàn thể thao Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) vừa quyết định tài trợ miễn phí thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục