(HBĐT) - Hàng ngày, nhà văn hóa các xóm tại xã Kim Lập (Kim Bôi) rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các môn thể thao. Môn thể thao được người dân ưa thích là bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ở đây, người dân coi rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) như một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.



Đội bóng chuyền hơi xóm Mõ và xóm Bái, xã Kim Lập (Kim Bôi) thi đấu giao lưu.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, cán bộ phụ trách văn hóa, thể thao xã cho biết: "Phong trào luyện tập thể thao trên địa bàn diễn ra sôi nổi khắp các xóm. Nhờ đẩy mạnh luyện tập thể thao, văn hóa, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, tạo môi trường lành mạnh, giao lưu kết nối trong cộng đồng. Đồng thời, người dân nâng cao nhận thức về việc giữ gìn sức khỏe thông qua các hoạt động thể thao, đẩy lùi tệ nạn xã hội”.

Phong trào luyện tập TDTT phát triển rộng khắp, thu hút mọi lứa tuổi tham gia. Người trẻ chơi các môn vận động cường độ cao như bóng chuyền cứng, cầu lông, người cao tuổi chơi bóng chuyền mềm, dưỡng sinh, trẻ nhỏ cũng hăng say với những trái bóng nhựa. Khoảng 17h mỗi ngày, mọi người đều có mặt ở sân bóng. Không khí vui vẻ, rôm rả của những giờ thể thao đã xua tan mệt mỏi, căng thẳng sau thời gian làm việc, lao động, đồng thời tăng cường sức khỏe, nâng cao tinh thần cho người dân.

Anh Quách Văn Lương, xóm Mõ cho biết: "Đội bóng chuyền hơi của xóm gồm 18 thành viên, tập trung theo quy định tại nhà văn hóa xóm vào 17h hàng ngày, đã trở thành thói quen không thể thiếu của mỗi thành viên. Từ khi tham gia caua lạc bộ (CLB), sức khỏe của tôi và mọi người trong đội bóng ngày càng dẻo dai, mọi người được trò chuyện, giao lưu, giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc, gắn kết tình làng nghĩa xóm".

Hiện, cả 9/9 xóm đều có các CLB bóng chuyền mềm, văn nghệ, dưỡng sinh… thường xuyên luyện tập, giao lưu với nhau và với các xã khác thông qua thi đấu giao hữu. Đồng thời, các môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, bắn nỏ cũng được luyện tập, thi đấu ở các giải thể thao huyện, khu vực và các ngày lễ lớn, được mọi người tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, xã tổ chức thi đấu, lựa chọn đội hình tham gia giải thể thao cấp huyện, đưa phong trào thể thao phát triển sôi nổi hơn. Nhiều năm qua, các CLB đều có những thành tích nổi bật tại các giải thể thao. Đoàn thể thao xã nhiều lần được vinh danh, xếp thứ hạng cao toàn đoàn tại giải thể thao cấp huyện. Nổi bật là huy chương vàng môn bóng chuyền mềm năm 2018. Từ đó, cung cấp nhiều vận động viên chất lượng cao cho huyện đi thi đấu cấp tỉnh. Qua phong trào thể thao xuất hiện nhiều gương mặt tiêu biểu như các vận động viên: Bùi Thị Dung (xóm Trò), Bùi Thị Thùy Dương (xóm Bái), Bùi Thị Viện (xóm Mõ)… thường được xướng tên tại nhiều giải thể thao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường cho biết thêm: "Sự phát triển sâu rộng của phong trào TDTT trên địa bàn xã đã tạo kết nối, tăng tình đoàn kết trong cộng đồng. Trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh, đưa phong trào TDTT ở các xóm, khu dân cư, trường học diễn ra ngày càng sôi nổi, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần trong Nhân dân”.

           Hoàng Anh

Các tin khác


Thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao quần chúng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng được tỉnh quan tâm, phát triển đa dạng loại hình tập luyện TDTT, câu lạc bộ (CLB) TDTT cơ sở, bảo tồn, phát triển các môn thể thao dân tộc.

CLB Viettel có nhiều đề cử, nhưng Quả bóng vàng Việt Nam khó thoát khỏi đội Hà Nội

Sáng 26-11, ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2020" đã họp báo tại TP.HCM để công bố danh sách các ứng viên đề cử cho các danh hiệu.

Toàn tỉnh có 230 sân bóng đá mini

(HBĐT) - Những năm gần đây, các công trình thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư, xây dựng đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân cũng như tổ chức các giải đấu. Đặc biệt, đã có sự xã hội hóa mạnh mẽ, xuất hiện ngày càng nhiều công trình TDTT do tư nhân đầu tư, nhất là các sân bóng đá mini.  

Bước tiến mới của võ tổng hợp tại Việt Nam

Môn võ tổng hợp (MMA) đang phát triển mạnh mẽ trong khu vực, châu lục và thế giới. Tại Việt Nam, phong trào tập luyện, thi đấu MMA cũng đang được mở rộng với vị thế ngày càng vững chắc.

Senavi hỗ trợ tạo việc làm cho vận động viên Việt Nam

Chiều 23-11, tại trụ sở Tổng cục Thể dục-Thể thao (Hà Nội) Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu.

Dấu ấn môn bóng bầu dục ở những miền quê

(HBĐT) - Đặt chân đến một số miền quê thuộc huyện Tân Lạc và Kim Bôi, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi trẻ em nơi đây được tiếp xúc, tập luyện và thi đấu bóng bầu dục – môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến tại Vương quốc Anh, Úc, New Zealand… Những năm qua, Dự án Pass It Back không chỉ góp phần đưa môn thể thao mới, lạ này đến gần với thanh, thiếu niên, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích mà còn trau dồi kỹ năng sống giúp các em thêm tự tin vượt qua các thách thức trong cuộc sống, tăng cường khả năng tự thích ứng và truyền lại điều đó cho cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục