(HBĐT) - Ngày 18/11, tại Cung văn hóa tỉnh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010 - 2020).Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh cho nhà trường.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, tiền thân là trường phổ thông Năng khiếu TDTT tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1043/QĐ-UBND, ngày 8/7/2010 của UBND tỉnh. Năm 2019, thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH T.Ư khóa XII, trường phổ thông Năng khiếu TDTT được hợp nhất với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT theo Quyết định số 2928/QĐ-UBND, ngày 14/12/2018, đổi tên thành trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT. Sau khi hợp nhất, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, công tác tổ chức cán bộ nhanh chóng được kiện toàn, ổn định về nhân sự; cơ sở vật chất, dụng cụ tập luyện được đầu tư sửa chữa, nâng cấp, ưu tiên phát triển thể thao thành tích cao. Hiện, nhà trường có tổng số 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên; chi bộ có 22 đảng viên; chi đoàn có 24 đoàn viên.

Trong giai đoạn 2010 - 2020, nhà trường đã đào tạo 964 lượt học sinh các lớp năng khiếu thể thao; tuyển chọn huấn luyện 1.793 lượt VĐV; tham gia thi đấu 178 giải thể thao khu vực và toàn quốc, đoạt tổng cộng 596 huy chương (184 huy chương vàng, 184 huy chương bạc, 228 huy chương đồng). Có 47 lượt VĐV cấp I; 38 lượt VĐV kiện tướng quốc gia; 37 lượt VĐV được triệu tập vào đội tuyển trẻ và đội tuyển quốc gia; 6 lượt VĐV đại diện môn xe đạp địa hình thi đấu tại các Giải Vô địch xe đạp địa hình Đông Nam Á, châu Á. Tại 3 kỳ Đại hội TDTT toàn quốc đoạt 20 huy chương. Năm 2014, được Bộ VH-TT&DL tặng cờ thi đua là 1 trong 5 tỉnh miền núi có thành tích xuất sắc. Năm 2018, được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen là 1 trong 10 tỉnh miền núi có thành tích xuất sắc tại đại hội. Tại Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc các năm 2015, 2017, 2019 và Ngày hội VH-TT&DL các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2013, 2016 giành được giải nhất toàn đoàn.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng góp phần duy trì, phát triển phong trào TDTT quần chúng, tham mưu tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh, đăng cai một số giải thể thao toàn quốc, phối hợp tổ chức các giải thể thao xã hội hóa.

Nhân dịp này, trường được nhận cờ của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ tỉnh; Giám đốc Sở VH-TT&DL tặng giấy khen cho 2 tập thể phòng chuyên môn có thành tích tiêu biểu trong giai đoạn 2010 - 2020.

             
Linh Nhật


Các tin khác


Senavi hỗ trợ tạo việc làm cho vận động viên Việt Nam

Chiều 23-11, tại trụ sở Tổng cục Thể dục-Thể thao (Hà Nội) Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ việc làm cho các vận động viên sau khi nghỉ thi đấu.

Dấu ấn môn bóng bầu dục ở những miền quê

(HBĐT) - Đặt chân đến một số miền quê thuộc huyện Tân Lạc và Kim Bôi, chắc hẳn nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi trẻ em nơi đây được tiếp xúc, tập luyện và thi đấu bóng bầu dục – môn thể thao thi đấu đồng đội phổ biến tại Vương quốc Anh, Úc, New Zealand… Những năm qua, Dự án Pass It Back không chỉ góp phần đưa môn thể thao mới, lạ này đến gần với thanh, thiếu niên, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe lành mạnh, bổ ích mà còn trau dồi kỹ năng sống giúp các em thêm tự tin vượt qua các thách thức trong cuộc sống, tăng cường khả năng tự thích ứng và truyền lại điều đó cho cộng đồng.

Xã Kim Lập: Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Hàng ngày, nhà văn hóa các xóm tại xã Kim Lập (Kim Bôi) rộn rã tiếng cười nói, reo hò với từng đường bóng hay, đường cầu đẹp của các môn thể thao. Môn thể thao được người dân ưa thích là bóng chuyền hơi, dưỡng sinh và các môn thể thao dân tộc. Ở đây, người dân coi rèn luyện thể dục, thể thao (TDTT) như một phần không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày.

‘For a stronger South East Asia’ được chọn là khẩu hiệu SEA Games 31

Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, Ban tổ chức SEA Games 31 đã thống nhất được khẩu hiệu cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Djokovic thua nhanh Medvedev

Novak Djokovic thất bại 3-6, 3-6 trước Daniil Medvedev ở lượt trận thứ hai vòng bảng ATP Finals, tối 18/11.

Đánh bại chủ nhà Uruguay, Brazil thăng hoa tại vòng loại World Cup 2022

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục