(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.


Đầu năm 2020, huyện Cao Phong tổ chức phục dựng Lễ hội khai mùa Mường Thàng. Ảnh: Màn rước kiệu tại Lễ hội.

Cuối tháng 6, trời nắng như đổ lửa, nhưng cán bộ Trung tâm VH-TT&TT huyện vẫn hăng hái "ra đường” để trang trí khánh tiết, làm phóng sự tuyên truyền, tập luyện các tiết mục văn nghệ biểu diễn chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp. Đồng chí Đinh Bá Cầm, Giám đốc Trung tâm chia sẻ: "Xác định rõ tuyên truyền là một bộ phận quan trọng của công tác chính trị tư tưởng, góp phần định hướng thông tin cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân trong tiếp nhận chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chúng tôi luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương để triển khai công tác tuyên truyền hiệu quả”. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trung tâm đã thực hiện được 74 chương trình truyền thanh với trên 700 tin, bài ở các lĩnh vực. Thực hiện 326 tin, bài phóng sự truyền hình phát trên website của trung tâm.

Được sự đồng ý của UBND huyện, từ trung tuần tháng 5/2020, Trung tâm VH-TT&TT huyện đã sản xuất Trang tin truyền hình địa phương, với thời lượng 15 phút, phát vào tối thứ Ba hàng tuần trên Đài PT- TH tỉnh. Nội dung các tin, bài phản ánh kịp thời hoạt động chính trị, KT-XH trọng tâm của địa phương như: Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020; tuyên truyền các hoạt động trước và sau Tết Canh Tý như: lễ hội khai xuân, khai mùa Mường Thàng; lễ giao nhận quân năm 2020; phong trào, hoạt động xây dựng NTM; các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng và các hoạt động hướng tới đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh. Có 2 sự kiện chính được truyền thông đậm nét từ đầu năm đến nay, đó là các chuyên mục: "Hướng tới đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng”, "Phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra”.

Với những chương trình, kế hoạch được xây dựng cụ thể, từ đầu năm đến nay, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã thực hiện 165 tin, bài truyền hình và phát thanh cộng tác với Đài PT-TH tỉnh. Thiết kế, treo 200 lượt băng rôn các loại, 1.500 lượt chiếc cờ chuối. Tổ chức 25 cuộc tuyên truyền lưu động bằng xe chuyên dụng phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phòng chống đại dịch Covid-19 và các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương.

Hiện, trung tâm tập trung cao độ cho công tác tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đợt tuyên truyền này được xây dựng kế hoạch bài bản. Theo đó, trung tâm sẽ xây dựng một phóng sự tổng quan về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN của huyện nhiệm kỳ 2015-2020; tổ chức treo cờ đuôi nheo dọc quốc lộ 6, đoạn qua trung tâm huyện; chuẩn bị trang trí khánh tiết và các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội. Đồng thời xây dựng kế hoạch, tập luyện tuyên tuyền lưu động tại các xã, thị trấn, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, huyện.

"Tạo làn gió mới”, trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong hướng tới mục tiêu: Tạo sự phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, từ đó tăng cường sự đoàn kết, thống nhất nhận thức, hành động trong thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển KT-XH của địa phương.


Thúy Hằng


Các tin khác


Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Bảo tàng tỉnh: Hoàn thiện hồ sơ cho 41 di vật, cổ vật

(HBĐT) - Với chức năng nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày toàn bộ di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Hòa Bình; bảo tồn, quản lý, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị của các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Nơi lưu giữ những ký ức chiến thắng

(HBĐT) - Là nơi lưu giữ những ký ức trong chiến thắng vẻ vang của dân tộc, với hàng nghìn hiện vật, ảnh tư liệu được sắp đặt tại các khu vực trưng bày, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) đã tái hiện chân thực, sinh động về chiến dịch Điện Biên Phủ - hành trình 56 ngày đêm "khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” của quân và dân ta làm nên chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp.

Giữ gìn văn hóa đọc thời Covid-19

(HBĐT) - Sở hữu "tài sản” khổng lồ với 42.457 đầu sách, 34 đầu báo, thế nhưng, mấy năm gần đây, Thư viện tỉnh luôn trong tình trạng vắng bạn đọc. Thực trạng này càng rõ ràng hơn khi đại dịch Covid-19 tràn tới. Nỗ lực đưa sách đi tìm người đọc, giữ gìn văn hóa đọc trong cộng đồng là việc mà cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh đang dốc sức thực hiện.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục