(HBĐT) - Ngày 13/3, tại tỉnh Hoà Bình, Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tổ chức hội nghị triển khai phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL các tỉnh trong cụm thi đua, gồm: Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ và Bắc Kạn.


Lãnh đạo các Sở VH-TT&DL trong cụm ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội nghị đã thông qua Quyết định của Bộ VH-TT&DL công nhận Sở VH-TT&DL tỉnh Thái Nguyên là đơn vị Cụm trưởng, Sở VH-TT&DL tỉnh Hoà Bình là đơn vị Cụm phó Cụm thi đua 7 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc; Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2023; Quy chế hoạt động của Cụm thi đua.

Phong trào thi đua yêu nước năm 2023 được phát động với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả”, gồm 5 nội dung và 5 chỉ tiêu thi đua cụ thể. Trong đó, 100% Sở VH-TT&DL các tỉnh trong Cụm thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch năm; 100% Sở VH-TT&DL các tỉnh xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua và tổ chức ký kết giao ước thi đua đến các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành và từng công chức, viên chức, người lao động… Căn cứ đặc điểm tình hình cụ thể của mỗi địa phương tổ chức phát động các đợt thi đua với mục tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp với nội dung phong trào thi đua. Cụm trưởng và Cụm phó Cụm thi đua có trách nhiệm theo dõi, tổ chức kiểm tra, tổng hợp và báo cáo kết quả về Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ VH-TT&DL.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung, chỉ tiêu phát triển sự nghiệp văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình năm 2023. Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, các đơn vị trong cụm thi đua đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2023.  


Đỗ Hà 

Các tin khác


Tăng mức xử phạt các vi phạm bản quyền tác giả

Mới đây, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả và quyền liên quan. Ngày 2/6, Bộ ban hành Thông tư 08/2023 quy định 11 mẫu văn bản, giấy chứng nhận trong hoạt động đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan.

Khai mạc lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Tối 2/6, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang.

Thống nhất các danh mục sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

(HBĐT) - Ngày 2/6, Ban tổ chức các sự kiện Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh tổ chức họp bàn, thông qua chương trình tổng thể các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Nhà văn Trần Đức Tiến được trao giải Hiệp sĩ Dế Mèn 2023

Ngày 31/5, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đinh Quân - Bỏ đằng sau bóng tối để tìm về ánh sáng

Nếu tính từ triển lãm cá nhân đầu tiên Hiện thực và ảo tưởng (gallery Tràng An, Hà Nội, 1997) đến nay, Thiên khải là cột mốc sâu sắc và kỳ công bậc nhất của Đinh Quân (1964, Hải Phòng). Triển lãm đang diễn ra tại An Gallery (159 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), bày hơn 40 tranh sơn mài trừu tượng, trong đó có nhiều bức khổ lớn.

Di tích - đến khổ với trùng tu, tôn tạo

Xung quanh câu chuyện "trùng tu, tôn tạo di tích” thời gian qua đã xảy ra không ít chuyện dở khóc dở cười. Với những di tích được trùng tu bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, các nhà tài trợ đều như muốn thể hiện cái "Tôi” của mình to đùng, ngất ngưởng. Họ muốn theo kiểu: "ai bỏ tiền người đấy có quyền có tiếng nói.”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục