(HBĐT) - Ngày 21/9, Đài PT-TH tỉnh tổ chức bế mạc và trao giải Liên hoan PT-TH tỉnh Hoà Bình lần thứ XX, năm 2023. 

 


Đồng chí Tô Duy Nhất, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Liên hoan diễn ra trong 3 ngày (từ 19 - 21/9) có sự tham gia của 10 Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố và 4 phòng chuyên môn của Đài PT-TH tỉnh, với 116 tác phẩm ở 7 thể loại, gồm: phóng sự dài truyền hình, phóng sự ngắn truyền hình, chương trình khoa giáo, chương trình văn nghệ, chương trình văn nghệ thiếu nhi, chương trình truyền thanh và phóng sự thu thanh. 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Liên hoan năm nay có sự gia tăng về số lượng phóng sự ngắn và chương trình khoa giáo. Điều này cho thấy nhiều tác giả đi sâu hơn vào những vấn đề của đời sống xã hội. Đặc biệt một số Trung tâm VH-TT&TT có sự đột phá về chất lượng tác phẩm, sự mạnh dạn, sáng tạo của nhiều phóng viên mang đến sự mới lạ của các tác phẩm dự thi. Nhiều tác phẩm đã phát hiện được vấn đề mới, có ý nghĩa về mặt chính trị xã hội, được nhiều người quan tâm và có tính định hướng cao. Đặc biệt, nhiều tác phẩm có cách thể hiện sinh động, phát huy được thế mạnh của đặc thù thể loại. Trong đó, nhiều tác phẩm đã bám sát dòng sự kiện và các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Từ những vấn đề lớn, tác động đến sự phát triển KT-XH của địa phương đến những con người, số phận nhỏ bé, những điểm sáng trong cuộc sống. Nhiều phóng sự đề cập tới các vấn đề nóng được dư luận xã hội quan tâm như: Phòng chống cháy nổ; cảnh báo người dân về lừa đảo qua mạng; quản lý đất đai; giun tặc ở huyện Cao Phong; tình trạng thiếu nước sinh hoạt… Bên cạnh đó, cách thể hiện trong các tác phẩm tại Liên hoan năm nay cũng có nhiều đổi mới, đặc biệt là phóng sự của Trung tâm VH- TT&TT các huyện, thành phố.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ XX đã trao thưởng cho 65 tác phẩm xuất sắc, gồm 7 giải A, 10 giải B, 16 giải C và 32 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, riêng về giải A ở thể loại phóng sự dài truyền hình được trao cho tác phẩm: Khi Bí thư không phải người địa phương của tác giả: Minh Thuật - Sơn Tùng (Đài PT-TH tỉnh); phóng sự ngắn truyền hình tác phẩm: Chống giặc lửa của tác giả Thuý Trọng – Văn Lộng (Trung tâm VH-TT&TT thành phố Hoà Bình); chương trình truyền thanh của tác giả Thuỳ Anh (Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn); phóng sự thu thanh tác phẩm: Nỗi xót xa và cái giá như của tác giả Hồng Lê (Đài PT-TH tỉnh); chương trình văn nghệ tác phẩm: Chợ tình Hoa Ban của tác giả Thanh Loan – Đinh Thảo (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu); chương trình khoa giáo tác phẩm: Kỹ thuật nuôi tằm của tác giả Hà Chung – Tất Thành (Trung tâm VH-TT&TT Lạc Thủy); chương trình văn nghệ thiếu nhi tác phẩm: Mẹ yêu của tác giả Vũ Duyên – Văn An (Trung tâm VH-TT&TT thành phố Hoà Bình).

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy, giải nhì Trung tâm VH-TT&TT thành phố Hòa Bình, giải ba Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho nhóm tác giả thuộc Đài PT-TH tỉnh đoạt giải bạc tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần 41 năm 2023 tổ chức tại Hải Phòng với tác phẩm Hoa của Núi.

Đỗ Hà

Các tin khác


Đề cử 15 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu của năm 2023

Ngày 5/12, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu trong năm 2023. Sự kiện thường niên được tổ chức với mục tiêu lan toả những thành tựu đạt được của ngành trong năm vừa qua. Đáng chú ý, sự kiến ấn vàng "Hoàng đế chi bảo” hồi hương tiếp tục nằm trong danh sách 15 sự kiện được bình chọn rút gọn.

Đặc sắc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại TP Hồ Chí Minh

Tối 4/12, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra khai mạc Tuần lễ văn hóa, du lịch Điện Biên - Tây Bắc với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây là sự kiện chính nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Xã Vũ Bình xây dựng đời sống văn hóa

Cách trung tâm huyện 9 km, xã Vũ Bình (Lạc Sơn) có 20 xóm, phố với 2.581 hộ, 11.925 nhân khẩu, dân tộc Mường chiếm trên 90%. Đẩy mạnh thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo chuyển biến trong phát triển KT-XH của địa phương.

Việt Nam lần thứ 4 được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục