Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại nhà nghỉ Tây Đô, phường Tân Thịnh (TPHB).

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại nhà nghỉ Tây Đô, phường Tân Thịnh (TPHB).

(HBĐT) - Ngày 8/1, Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm lực lượng Thanh tra Sở VH-TT&DL phối hợp với Đội An ninh văn hóa - Phòng PA 83 (Công an tỉnh) tổ chức ra quân kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

 

Ngày đầu ra quân, Đoàn đã tiến hành kiểm tra một số hoạt động kinh doanh như: karaoke; trò chơi điện tử; kinh doanh băng đĩa, văn hóa phẩm... Quá trình kiểm tra Đoàn đã lập biên bản nhắc nhở các chủ hộ kinh doanh còn thiếu xót các hồ sơ, giấy phép hoạt động kinh doanh hoặc chưa chấp hành đúng theo quy định đã được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động kinh doanh, về cơ bản các cơ sở được kiểm tra đều đồng ý và tích cực tiến hành khắc phục những thiếu xót do Đoàn kiểm tra yêu cầu. Kết quả ngày đầu ra quân: đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tịch thu 97 cuốn sách không có nhà xuất bản, có nội dung mê tín dị đoan như xem tướng số, tử vi trọn đời, căn duyên tiền định, lịch vạn sự...

 

Trong thời gian tới, Đoàn tiếp tục tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, du lịch trước và sau dịp Tết Nguyên đán, công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội năm 2013 trên địa bản toàn tỉnh.

 

 

                                                                                  Hương Lan

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục