Các hội viên NCT tham gia thi đấu tại giải bóng chuyền NCT huyện Cao Phong.

Các hội viên NCT tham gia thi đấu tại giải bóng chuyền NCT huyện Cao Phong.

(HBĐT) - Hưởng ứng 23 năm ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 – 1/10/2014), trong 2 ngày 2 – 3/10, UBND huyện Cao Phong đã tổ chức giải bóng chuyền NCT huyện năm 2014. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm VH – TT Trung ương Hội NCT Việt Nam; lãnh đạo UBND và các ngành, đoàn thể huyện Cao Phong.

 

Tham dự giải có 21 đội bóng (trong đó có 13 đội nam và 8 đội nữ) đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tham gia thi đấu theo hình thức chia bảng đánh vòng tròn và chọn 4 đội mạnh vào tranh giải nhất, nhì, ba. Sau hai ngày thi đấu sôi nổi, BTC đã trao giải nhất nội dung nam cho đội Bắc Phong; nhì: đội Dũng Phong; đồng giải ba: đội Nam Phong và Xuân Phong. Nội dung nữ: nhất: thị trấn Cao Phong; nhì: Bắc Phong; đồng giải ba: Dũng Phong và Đông Phong.

 

 

* Trong 2 ngày 29 – 30/9, Hội NCT huyện Lương Sơn đã tổ chức giao lưu văn nghệ tiếng hát NCT huyện năm 2015. Tham gia chương trình giao lưu có 20 xã, thị trấn được chia thành 2 cụm. Cụm 1 gồm 10 xã, thị trấn thuộc khu vực Bắc Lương Sơn được tổ chức tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện; cụm 2 gồm 10 xã thuộc khu vực Nam Lương Sơn được tổ chức tại xã Cao Thắng.

 

       

                   Một tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu.

 

Tại chương trình giao lưu, Hội NCT các xã, thị trấn đã biểu diễn trên 40 tiết mục văn nghệ ca, múa, nhạc đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với cac chủ đề như ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, những tấm gương tiêu biểu “tuổi cao – gương sáng”. Chương trình giao lưu cũng là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ hội viên NCT và nhân dân về vai trò, vị trí và những chính sách của Đảng, Nhà nước đối với NCT; về truyền thống nét đẹp của dân tộc Việt Nam “Kính lão trọng thọ” và nêu gương sáng trong xây dựng đời sống văn hóa tại KDC.

 

 

                                                                                 Phương Linh

 

 

 

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục