Sáng 22/12, Ấn Độ đã phóng thử thành công liên tiếp trong vòng 1 giờ hai tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm ngắn Prithvi-II.

 

Cả hai tên lửa trên được phóng từ các bệ phóng cơ động III (LC-III) ở khu vực thử liên hợp Chandipur, gần bờ biển bang Orissa, miền Đông nước này. Các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân này đã bắn trúng các mục tiêu trên biển.

Hai tàu của hải quân Ấn Độ cùng nhiều radar và các thiết bị trinh sát cảm biến theo dõi các vụ phóng đều ghi nhận các dữ liệu cho thấy mức độ tấn công chính xác của tên lửa.

Prithvi-II là tên lửa đầu tiên được Ấn Độ phát triển theo Chương trình Phát triển tên lửa điều khiển bằng hệ thống tích hợp (IGMDP). Tên lửa dài 9m, sử dụng nhiên liệu lỏng, có hệ thống dẫn đường được nạp các dữ liệu từ trước giúp tên lửa cơ động trên đường bay.

Prithvi-II có tầm bắn 250km và mang đầu đạn nặng 500kg. Loại tên lửa này cũng đã được thử nghiệm nhiều lần, tuy nhiên cách đây 3 tháng, một cuộc phóng thử đã thất bại vì lý do kỹ thuật./.

 

                                                                                 Theo TTXVN


 

Các tin khác


WHO họp khẩn để đánh giá, bàn cách đối phó với biến thể mới ‘siêu đột biến’

Biến thể SARS-CoV-2 mới được phát hiện với rất nhiều đột biến đã khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quyết định triệu tập phiên họp khẩn cấp để đánh giá tình hình và thảo luận cách thức đối phó với mối nguy mới này.

COVID-19 tới 6 giờ ngày 26/11: Thế giới vượt 260 triệu ca bệnh; Châu Âu dịch bùng phát nghiêm trọng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 541.146 trường hợp mắc COVID-19 và 6.378 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 256,8 triệu ca, trong đó trên 5,15 triệu người không qua khỏi.

Mùa đông, lo ngại "làn sóng phá sản" ở châu Âu

Các quốc gia châu Âu đang bước vào một mùa đông lạnh giá với nhiều âu lo khi số ca mắc mới Covid-19 tăng nhanh trên toàn "lục địa già". Ngoài mối lo dịch bệnh, giới chức châu Âu còn lo ngại một "làn sóng phá sản" của các doanh nghiệp đang đến gần vì những khó khăn do Covid-19 gây ra.

ASEM chung sức vì sự phát triển bền vững

Trước những chuyển biến nhanh chóng, phức tạp của tình hình khu vực và thế giới, nhất là khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) tiếp tục phát huy vai trò là cơ chế đối thoại, hợp tác quan trọng và có quy mô lớn nhất giữa châu Á và châu Âu. Là thành viên sáng lập, Việt Nam luôn đồng hành cùng ASEM, chủ động đưa ra những sáng kiến hướng tới ổn định, hòa bình và tăng trưởng bền vững của hai châu lục.

Anh khẳng định vaccine ngừa COVID-19 an toàn cho thai phụ

Tiêm vaccine phòng COVID-19 an toàn cho phụ nữ mang thai và không liên quan đến tỷ lệ biến chứng cao hơn. Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) ngày 25/11 đã đưa ra lời khẳng định này trong nỗ lực khuyến khích thai phụ tiêm chủng.

COVID-19 tới 6h sáng 25/11: Ca mắc mới ở Đức cao nhất thế giới; Nga tiếp tục dẫn đầu về ca tử vong mới

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 577.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.600 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là 259,5 triệu ca, trong đó trên 5,18 triệu ca tử vong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục