(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra. Tại huyện Mai Châu, các ban, ngành tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.


 Học sinh lớp 12, trường THPT Mai Châu A ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện Mai Châu có 448 thí sinh là học sinh trường THPT Mai Châu A, trường THPT Mai Châu B và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mai Châu đã kiện toàn Ban chỉ đạo thi cấp huyện, đảm bảo các điều kiện về phòng thi, bàn ghế, ánh sáng, địa điểm dự thi và các phương tiện phục vụ kỳ thi. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh, thông tin liên lạc, giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được triển khai thực hiện. Đặc biệt, do thời gian diễn ra kỳ thi vào thời điểm mùa mưa bão, nên để các thí sinh yên tâm thực hiện tốt bài thi, Ban chỉ đạo thi cấp huyện đã chỉ đạo bố trí các phòng bán trú sẵn sàng phục vụ thí sinh. Đồng thời, yêu cầu các trường có thí sinh tham gia, phụ huynh thí sinh, các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ phương tiện đi lại, kịp thời giúp đỡ thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, Hà Linh Hương, học sinh lớp 12 trường THPT Mai Châu A cho biết: "Hiện tại, các thầy, cô đang cho chúng em ôn lại toàn bộ kiến thức cơ bản. Bản thân em cũng ôn lại và nắm chắc được 2/3 kiến thức. Nhà trường, thầy cô và bố mẹ đều tạo điều kiện, vì thế, em sẽ nỗ lực để hoàn thành thật tốt kỳ thi”.

Thầy giáo Phạm Công Tác, Hiệu trưởng trường THPT Mai Châu A cho biết: Ngay từ đầu tháng 3, nhà trường đã tổ chức ôn thi cho học sinh. Sau khi kết thúc năm học vẫn duy trì ôn luyện tất cả các buổi trong tuần theo nguyện vọng đăng ký dự thi của học sinh. Vừa qua, chúng tôi đã cho các em thi thử để đánh giá kết quả ôn luyện, chủ động có những phương pháp ôn tập phù hợp. Bên cạnh nhiệm vụ chính là tổ chức ôn luyện, nhà trường phối hợp với các đơn vị nằm trong Ban chỉ đạo thi cấp huyện để làm công tác chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, tạo tâm thế tốt nhất cho các em bước vào kỳ thi. Tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gặp mặt thí sinh và phụ huynh thí sinh để kịp thời tháo gỡ những thắc mắc cho các em trước kỳ thi.

Đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cho biết: Xác định kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công đến từng cơ quan, đơn vị cùng phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Sự quyết tâm, quyết liệt của huyện sẽ đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế.

Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

 

Các tin khác


Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương.

Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

(HBĐT) -Ngày 10/6, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2019.

Huyện Kỳ Sơn: Khó khăn vì thiếu giáo viên, nhân viên

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Kỳ Sơn được giao tổng biên chế giáo dục là 759 người, nhưng đến năm 2019 giảm còn 726 người (giảm 33 người). Trong khi đó bậc tiểu học tăng 14 lớp, bậc THCS tăng 9 lớp. Số biên chế không đủ theo vị trí việc làm, giáo viên không đồng đều, một số đã có tuổi không đáp ứng được yêu cầu công nghệ thông tin; giáo viên thừa – thiếu cục bộ gây khó khăn cho hoạt động của nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục