(HBĐT) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra. Tại huyện Mai Châu, các ban, ngành tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ kỳ thi đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.


 Học sinh lớp 12, trường THPT Mai Châu A ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, huyện Mai Châu có 448 thí sinh là học sinh trường THPT Mai Châu A, trường THPT Mai Châu B và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện.

Đến thời điểm hiện tại, huyện Mai Châu đã kiện toàn Ban chỉ đạo thi cấp huyện, đảm bảo các điều kiện về phòng thi, bàn ghế, ánh sáng, địa điểm dự thi và các phương tiện phục vụ kỳ thi. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh, thông tin liên lạc, giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được triển khai thực hiện. Đặc biệt, do thời gian diễn ra kỳ thi vào thời điểm mùa mưa bão, nên để các thí sinh yên tâm thực hiện tốt bài thi, Ban chỉ đạo thi cấp huyện đã chỉ đạo bố trí các phòng bán trú sẵn sàng phục vụ thí sinh. Đồng thời, yêu cầu các trường có thí sinh tham gia, phụ huynh thí sinh, các xã, thị trấn chuẩn bị đầy đủ phương tiện đi lại, kịp thời giúp đỡ thí sinh đến điểm thi đúng giờ, an toàn.

Chia sẻ với chúng tôi, Hà Linh Hương, học sinh lớp 12 trường THPT Mai Châu A cho biết: "Hiện tại, các thầy, cô đang cho chúng em ôn lại toàn bộ kiến thức cơ bản. Bản thân em cũng ôn lại và nắm chắc được 2/3 kiến thức. Nhà trường, thầy cô và bố mẹ đều tạo điều kiện, vì thế, em sẽ nỗ lực để hoàn thành thật tốt kỳ thi”.

Thầy giáo Phạm Công Tác, Hiệu trưởng trường THPT Mai Châu A cho biết: Ngay từ đầu tháng 3, nhà trường đã tổ chức ôn thi cho học sinh. Sau khi kết thúc năm học vẫn duy trì ôn luyện tất cả các buổi trong tuần theo nguyện vọng đăng ký dự thi của học sinh. Vừa qua, chúng tôi đã cho các em thi thử để đánh giá kết quả ôn luyện, chủ động có những phương pháp ôn tập phù hợp. Bên cạnh nhiệm vụ chính là tổ chức ôn luyện, nhà trường phối hợp với các đơn vị nằm trong Ban chỉ đạo thi cấp huyện để làm công tác chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, tạo tâm thế tốt nhất cho các em bước vào kỳ thi. Tổ chức cho giáo viên chủ nhiệm thường xuyên gặp mặt thí sinh và phụ huynh thí sinh để kịp thời tháo gỡ những thắc mắc cho các em trước kỳ thi.

Đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Châu cho biết: Xác định kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, phân công đến từng cơ quan, đơn vị cùng phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Sự quyết tâm, quyết liệt của huyện sẽ đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 an toàn, nghiêm túc, khách quan và đúng quy chế.

Thu Hường (Trung tâm VH-TT&TT huyện Mai Châu)

 

Các tin khác


Tại sao trường tư thục chất lượng cao nhưng luôn “khát” học sinh?

"Khối các trường tư thục, tư nhân còn gặp nhiều khó khăn về mặt chính sách, cơ chế hoạt động… dẫn đến tình trạng trường tư không đủ số học sinh nhập trường, trong khi đó trường công lập bị quá tải sĩ số, 60 học sinh/lớp”.

Vụ trường ĐH Đông Đô: Có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh bất hợp pháp?

Trường Đại học Đông Đô đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo "chui” để cấp văn bằng 2 (VB2) ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy. Câu hỏi đặt ra: Liệu còn bao nhiêu trường đào tạo VB2 ngành ngôn ngữ nước ngoài bất hợp pháp?, có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng VB2 này?

Thành phố Hòa Bình: Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Theo giới thiệu của các đồng chí Hội Khuyến học TP Hòa Bình, chúng tôi đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề "Tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe” của câu lạc bộ (CLB) 20/10, phường Phương Lâm.

Lo lạm thu trong năm học mới

Cứ vào mỗi năm học mới, một trong những nỗi lo thường trực của phụ huynh là lạm thu.

Tựu trường sớm, nên không?

Câu chuyện học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, đã đến trường vào thời điểm này dẫn đến nhiều tranh luận về việc nên hay không.

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn

(HBĐT) - Sáng 20/8, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động Ban Thanh tra nhân dân Công đoàn cơ sở (CĐCS) cho gần 100 cán bộ Công đoàn là chủ nhiệm UBKT, ủy viên UBKT, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra ở các CĐCS.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục