Hiệu phó THCS Ngô Quyền cho rằng, công khai video xử lý kỷ luật nam sinh xúc phạm nhóm nhạc BTS là nhằm "xoa dịu sự giận dữ của người hâm mộ".


Video dài gần 2 phút ghi cảnh nam sinh lớp 8 trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình) đọc bản kiểm điểm về hành vi xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, trước hơn 1.000 học sinh của trường, đang phát tán trên Facebook kèm hàng nghìn ý kiến bình luận trái chiều.

Tối 7/11, ôngNguyễn Ngọc Thụ (Hiệu phó trường) thừa nhận video này do ông nhờ một giáo viên ghi lại bằng điện thoại, sau đó chuyển cho người điều hành FanpageTrường THCS Ngô Quyền(do cựu học sinh của trường lập) để đăng tải.

Theo ông Thụ, từ cuối tuần trước ông liên tục nhận được tin nhắn từ những người xưng là "hâm mộ nhóm nhạc BTS", yêu cầu nhà trường xử lý nam sinh vì cậu đã xúc phạm nặng nề, tục tĩu về nhóm nhạc trên Facebook. Nam sinh và gia đình cũng nhận được những tin nhắn nặc danh đe doạ.

Hiệu phó cho rằng, việc công khai video học sinh tự kiểm là cách xoa dịu sự giận dữ của cộng đồng hâm mộ ban nhạc đang tấn công vào nam sinh. "Với tư cách người thầy, tôi làm như vậy với ý nghĩ duy nhất là bảo vệ học trò mà không lường trước được hậu quả. Tôi xin lỗi vì đã để cảm xúc lấn át lý trí nhưng lúc đó tôi không biết làm gì hơn", ông Thụ nói và thừa nhận không có kinh nghiệm xử lý khủng hoảng truyền thông.

Trước khi ra quyết định kỷ luật ngày 5/11, Ban giám hiệu đã làm việc với nam sinh và phụ huynh. Em này tường trình đã tham gia các trang "anti" nhóm nhạc BTS trên Facebook từ giữa năm 2018 rồi sau đó tự lập trang "Anti BTS in Viet Nam"do mình quản lý.

Trên trang này, cậu đã chế hình ảnh nhóm nhạc và cộng đồng hâm mộ với những từ ngữ tục tĩu, mang tính xúc phạm nhân phẩm. Phụ huynh sau đó cũng đồng ý với hình thức cảnh cáo, đình chỉ học 4 ngày của trường dành cho em. Hình thức kỷ luật này căn cứ Thông tư 58/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc yêu cầu em đọc kiểm điểm trước toàn trường nhằm giáo dục, răn đe những học sinh khác.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình chiều nay đã làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Ngô Quyền để nghe báo cáo sự việc. Phòng sẽ kiểm tra, xác định lỗi của nam sinh để xem xét lại hình thức kỷ luật trên.

Nêu ý kiến về video nam sinh đọc kiểm điểm đang phát tán trên Internet, nhiều nhà giáo cho rằng, kỷ luật nam sinh là cần thiết nhưng cách làm của trường THCS Ngô Quyền là sai. "Các em còn nhỏ, việc bắt đứng trước trường xin lỗi như vậy sẽ tạo ra những vết thương tâm lý. Chưa kể hình ảnh của em sẽ dễ dàng bị phát tán và lưu giữ trên mạng, xâm phạm đến nhân phẩm, quyền riêng tư... ", hiệu trưởng một trường THCS tại TP HCM nhận xét.

Trường THCS Ngô Quyền hiện có hơn 2.500 học sinh với sĩ số 50 học sinh mỗi lớp.


Theo VnExpress

Các tin khác


Tiếp nhận 20 sinh viên tỉnh Hủa Phăn (Lào) sang học tại tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 14/11, Sở LĐ-TB&XH tổ chức lễ tiếp nhận và bàn giao sinh viên tỉnh Hủa Phăn, nước cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (Lào) sang học cao đẳng tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự lễ tiếp nhận và bàn giao có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hủa Phăn, Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật hiện có 72 cán bộ, giảng viên, nhân viên, trong đó có 50 cán bộ, giảng viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ giảng dạy. Điểm ấn tượng là hiện nhà trường có đến 88% giảng viên trình độ trên đại học và 41 giảng viên, giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường là cơ sở giáo dục dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Chặng đường vẻ vang 45 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình, trụ sở tại phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập của tỉnh, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng trở xuống cho các ngành thuộc khối kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật nông, lâm nghiệp, luật, văn phòng và công nghệ. Liên kết đào tạo ở trình độ cao hơn; hợp tác quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia giải quyết những vấn đề về phát triển KT - XH. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố ANCT - TTATXH, thực hiện tốt mục tiêu xoá đói, giảm nghèo cho nhân dân các dân tộc, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Tiếp cận và đổi mới công tác đào tạo theo năng lực thực hiện

(HBĐT) - Mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa hệ, đa ngành, đa lĩnh vực đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế, những năm gần đây, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Theo đó, trường đã tiếp cận đào tạo theo năng lực thực hiện (Competency-Based Training) để người học có thể nhanh chóng hòa nhập thực tế sản xuất, có năng lực đáp ứng với các tiêu chuẩn của doanh nghiệp, công ty, rút ngắn thời gian đào tạo.

Báo động người học thạc sĩ bỏ chọn trường công, "chạy sang" trường tư

Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT cho thấy năm học 2017-2018, gần 6.000 người chọn học thạc sĩ ở các trường tư, tăng đến 70,5%, trong khi số vào trường công giảm.

Vinh danh 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ưu tú

Tối 12/11, tại Nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tuyên dương 120 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2019. Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục