(HBĐT) - Ngày 4/12, tại Nhà Văn hóa TP Hòa Bình, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CGC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CGC tỉnh. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam, các sở, ban, ngành, địa phương.Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ lưu niệm cho Hội Cựu giáo chức tỉnh nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Hội.  

 Hội CGC tỉnh hiện có 4.765 hội viên (tăng 1.407 hội viên so với đầu nhiệm kỳ), đã có 144 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, chi hội CGC (tăng 35 đơn vị so với đầu nhiệm kỳ). Trong 5 năm qua, tổ chức Hội đã tích cực hoạt động, từ thành phố đến các huyện, phường, xã, thị trấn, thu hút đông đảo CGC tham gia. Hội đã làm tốt vai trò, trách nhiệm trước các thế hệ nhà giáo như bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng trong việc hưởng chế độ thâm niên, động viên hội viên, nêu gương sáng trong cuộc sống theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia công tác xã hội. Tại khu dân cư, hội viên CGC nhiệt tình tham gia công tác xã hội. Hội có 276 hội viên là bí thư chi bộ, 384 hội viên là là tổ trưởng, 298 hội viên là trưởng ban công tác mặt trận, 89 hội viên là chi hội trưởng phụ nữ… Nhiều hội viên CGC được Đảng, chính quyền và dư luận xã hội đánh giá cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CGC tỉnh đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các cấp Hội cần tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu. Bằng trí tuệ và kinh nghiệm công tác, Hội CGC cần tích cực tham gia đóng góp ý kiến, giải pháp hỗ trợ các nhà trường, cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng xã hội học tập. Đồng chí cũng đề nghị, Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội CGC triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch phối hợp.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu BCH Hội Cựu giáo chức tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 15 đồng chí. Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã khen thưởng các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2014 – 2019.Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt đại hội. 


Dương Liễu

Các tin khác


Bộ GD-ĐT nên điều chỉnh Thông tư 58 đánh giá học sinh

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, Bộ GD-ĐT cần có điều chỉnh đánh giá học sinh (HS) sao cho phù hợp với giảm tải chương trình học kỳ 2.

Không khó để đạt 70% điểm bài tham khảo thi THPT quốc gia môn Toán

(HBĐT) - Theo một số giáo viên dạy Toán, đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 có phần "mềm” hơn đề chính thức thi THPT Quốc gia năm 2019, theo đúng tinh thần tinh giản của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi có sự phân bố hợp lý về kiến thức và thời gian, tạo thuận lợi cho học sinh thực hiện.

Dự kiến chi 1 tỷ đồng cho việc dạy học trên truyền hình

(HBĐT) - Ngày 3/4, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND về dạy học trên truyền hình năm 2020.

Quan tâm bồi dưỡng, chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức

(HBĐT) - Thực tế thời gian qua cho thấy, một trong những hạn chế lớn nhất của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) là trình độ ngoại ngữ. Không ít chứng chỉ ngoại ngữ chỉ là hình thức, là tấm giấy thông hành, làm đẹp và đủ bộ hồ sơ của CB, CC, VC; số CB, CC, VC thực sự sử dụng thành thạo ngoại ngữ rất ít. Trong bối cảnh toàn cầu, hội nhập, vấn đề học tập ngoại ngữ của đội ngũ CB, CC, VC tỉnh ta càng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp

Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

Phí dạy học online - nơi thu cao, nơi miễn phí

Để kịp ứng phó với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công nhận kết quả dạy học online và cho phép các trường thu tiền phí để thực hiện việc này, trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, việc tính toán phí dạy online hiện nay mỗi nơi đang thực hiện một kiểu, nơi thu bằng học phí khi dạy học trực tiếp, có nơi lại thực hiện miễn phí cho học sinh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục