TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Vụ đang hoàn thiện quy trình công bố sách giáo khoa tiếng Anh theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Đây là sách giáo khoa tiếng Anh do tác giả là người Việt Nam biên soạn.

Theo TS Thái Văn Tài, đây là lần đầu tiên thẩm định sách tiếng Anh tự chọn và có đặc thù là sách học tiếng bản ngữ. Khi biên soạn chương trình cụ thể, các tác giả người Việt Nam biên soạn sách tiếng Anh tham khảo nguồn học liệu của các tác giả nổi tiếng và các nhà xuất bản nước ngoài, kế thừa cái hay trong việc xây dựng sách. Tất cả sách tiếng Anh Việt Nam này biên soạn theo Thông tư 33/BGDĐT.
Nhiều giáo viên, phụ huynh, học sinh mong đợi sách giáo khoa tiếng Anh mới. Ảnh: Lê Vân.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, để làm rõ hơn tính pháp lý và tranh chấp bản quyền (nếu có), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham vấn các cơ quan như Cục kiểm soát, Bộ Tư pháp, một số cơ quan ban Đảng.  

"Tính đến ngày 13/1, Vụ Giáo dục Tiểu học đang chuẩn bị những bước cuối cùng công bố sách tiếng Anh không có tác giả nước ngoài. Dự kiến, sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học sẽ được trình Bộ Giáo dục và Đào tạo và công bố trước Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020”, TS Thái Văn Tài nhấn mạnh. 


                          Theo Baotintuc

Các tin khác


Viettel Hoà Bình trao học bổng “Vì em hiếu học" lần thứ 7 

(HBĐT) - Sáng 29/9, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng chương trình "Vì em hiếu học” năm học 2020-2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành.

Xung quanh vấn đề sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 là năm học đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, bắt đầu từ lớp 1. Khác với mọi năm, năm học này học sinh lớp 1 được chọn học 1 trong 5 bộ sách giáo khoa (SGK) thay vì 1 bộ duy nhất như trước đây. Mỗi bộ SGK có giá thành khác nhau, việc chọn lựa vở bài tập, bộ đồ dùng học tập cho học sinh lớp 1 ở mỗi trường cũng khác nhau. Đó chính là lý do vì sao trên địa bàn tỉnh, cùng có con vào lớp 1 nhưng có gia đình phải tốn đến 820 nghìn đồng, nhưng có gia đình chỉ tốn hơn 280 nghìn đồng để mua SGK, vở bài tập, đồ dùng học tập cho con.

Hỗ trợ sinh hoạt phí 36,3 triệu đồng/năm: Thu hút người giỏi vào sư phạm?

Cùng với việc siết chặt đầu vào, chính sách hỗ trợ học phí lẫn sinh hoạt phí lên tới 36,3 triệu đồng/năm được nhìn nhận rất tích cực trong việc thu hút người giỏi vào sư phạm.

''Nới lỏng'' quy định về sử dụng điện thoại trong giờ học: Cần định hướng học sinh đúng mục đích

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, có nhiều nội dung mới phù hợp với xu thế phát triển.

Công đoàn viên chức tỉnh tập huấn cán bộ công đoàn năm 2020

(HBĐT) - Ngày 28/9, Công đoàn viên chức tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ công đoàn năm 2020.Tham gia lớp tập huấn có các đồng chí ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn Viên chức tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở và chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng

Ngày 25/9, Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục