(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.Lãnh đạo huyện Cao Phong và Huyện Đoàn Cao Phong tặng quà và khen thưởng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giai đoạn 2014-2029, Hội đồng Đội huyện đã thực hiện hiệu quả 15 hoạt động trọng tâm như: "Hành trình đến các địa chỉ đỏ” đến với hơn 2.000 thiếu nhi trong huyện; 100% các liên đội thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” trong thời kỳ mới; thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách, tu sửa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ được trên 50 buổi và tặng trên 100 suất quà; phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt” gắn với các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cho thiếu nhi trong thời kỳ mới; khuyến khích chúng em tham gia hoạt động Đội… Trong 5 năm, thành lập được hơn 250 nhóm học tập, 18 câu lạc bộ ngoại ngữ và kiến thức xã hội; tổ chức 90 hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong các liên đội; tham gia các cuộc thi: "Em yêu khoa học”, "Sáng tạo trẻ”, "Tin học trẻ”, "Hành trình khoa học”; gần 3.000 lượt các bạn đội viên, thiếu niên đạt học sinh giỏi cấp huyện; gần 300 lượt các bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hàng trăm đội viên, thiếu niên đạt giải, huy chương trong các kỳ thi đấu TDTT cấp huyện và cấp tỉnh…

Tại Đại hội, Hội đồng Đội, Hội Khuyến học huyện đã tuyên dương và thưởng 29 em đội viên là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu; lãnh đạo huyện tặng 91 suất quà cho 91 em đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

 

H.D


Các tin khác


Được nghỉ dài ngày do COVID-19, người học làm gì để không bỏ phí thời gian?

Các chuyên gia giáo dục, nhà giáo khuyên học sinh, sinh viên tập thể dục, đọc sách, dành thời gian cho gia đình và ôn tập kiến thức trong những ngày nghỉ dài phòng COVID-19.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 17/2 – 1/3

(HBĐT) - Ngày 15/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 189/UBND – KGVX về việc "tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải an toàn, an tâm mới cho đi học trở lại

Sáng 14/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do dịch COVID-19 (nCoV) gây ra, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh khi đi học trở lại.

17 địa phương quyết định cho học sinh trở lại trường từ ngày 17-2

Đến tối 13-2, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, đã có 17 tỉnh, thành phố trong cả nước quyết định cho học sinh bắt đầu đi học trở lại từ đầu tuần tới, ngày 17-2, sau thời gian hai tuần nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 (tên gọi trước đây là nCoV).

Ngành GD&ĐT cần tổng hợp, đề xuất với các sở, ngành để kịp thời phân bổ kinh phí, đáp ứng yêu cầu xây dựng, sửa chữa

(HBĐT) - Chiều ngày 13/2, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với Sở GD&ĐT về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020 và những kiến nghị, đề xuất. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Học sinh vùng không có dịch có thể đi học

Chiều 13/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục