(HBĐT) - Ngày 14/1, Hội đồng Đội huyện Cao Phong tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII, giai đoạn 2020-2025. 91 đội viên thiếu nhi là cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho gần 7.000 thiếu nhi thuộc 15 Liên đội trên địa bàn huyện tham dự đại hội.Lãnh đạo huyện Cao Phong và Huyện Đoàn Cao Phong tặng quà và khen thưởng cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giai đoạn 2014-2029, Hội đồng Đội huyện đã thực hiện hiệu quả 15 hoạt động trọng tâm như: "Hành trình đến các địa chỉ đỏ” đến với hơn 2.000 thiếu nhi trong huyện; 100% các liên đội thực hiện tốt cuộc vận động (CVĐ) "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” trong thời kỳ mới; thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách, tu sửa, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ được trên 50 buổi và tặng trên 100 suất quà; phong trào "Nói lời hay - làm việc tốt” gắn với các tiêu chí, chuẩn mực đạo đức cho thiếu nhi trong thời kỳ mới; khuyến khích chúng em tham gia hoạt động Đội… Trong 5 năm, thành lập được hơn 250 nhóm học tập, 18 câu lạc bộ ngoại ngữ và kiến thức xã hội; tổ chức 90 hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong các liên đội; tham gia các cuộc thi: "Em yêu khoa học”, "Sáng tạo trẻ”, "Tin học trẻ”, "Hành trình khoa học”; gần 3.000 lượt các bạn đội viên, thiếu niên đạt học sinh giỏi cấp huyện; gần 300 lượt các bạn đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Hàng trăm đội viên, thiếu niên đạt giải, huy chương trong các kỳ thi đấu TDTT cấp huyện và cấp tỉnh…

Tại Đại hội, Hội đồng Đội, Hội Khuyến học huyện đã tuyên dương và thưởng 29 em đội viên là cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu; lãnh đạo huyện tặng 91 suất quà cho 91 em đại biểu cháu ngoan Bác Hồ.

 

H.D


Các tin khác


Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu báo cáo về vụ sập cổng trường làm 3 học sinh bị tử vong

Chiều 7/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn tại Lào Cai, đồng thời yêu cầu địa phương này báo cáo về sự việc.

Khai giảng ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sáng 5/9, nắng thu trải dài trên khắp các nẻo đường dẫn bước hơn 23 vạn học sinh tỉnh ta đến trường. Khai giảng năm học này vào đúng thứ Bảy, các phụ huynh được nghỉ làm nên có thời gian để chuẩn bị và đưa con đến trường. Từ sáng sớm, thời tiết thật chiều lòng người khi trời nắng nhẹ, không mưa, nên khắp các các bản làng, thôn xóm vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hay trung tâm TP Hòa Bình, đâu đâu cũng thấy hình ảnh học sinh từ nhà trẻ, mẫu giáo, đến bậc THPT vui tươi, tinh tươm quần áo đồng phục mới, tay cầm lá cờ đỏ sao vàng được cha mẹ, người thân đưa đến trường. Là ngày nghỉ nên nhiều gia đình, cả bố, mẹ cùng đưa con đến trường, dự khai giảng cùng con.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục