(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc tại huyện Mai Châu.

Huyện Mai Châu có 2 điểm thi tại trường THPT Mai Châu (thị trấn Mai Châu) và THPT Mai Châu B (xã Xăm Khòe). Tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Những vấn đề còn tồn tại sau kiểm tra chéo và kiểm tra của Sở GD&ĐT đã được các nhà trường, điểm thi khắc phục. Liên quan đến những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các nhà trường cũng đã chuẩn bị phương án về y tế, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang… cho cán bộ, giáo viên, thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các nhà trường đã kiến nghị về một số khó khăn liên quan đến công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Nhiều thí sinh nhà ở xa trường thuộc các xã vùng sâu, xa đi lại khó khăn như Đồng Tân, Tân Thành, Thành Sơn…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh yêu cầu: Các nhà trường cần phối hợp với y tế địa phương rà soát kỹ đối tượng về từ vùng dịch. Các điểm thi phải tiến hành phun khử trùng tiêu độc.

Đồng chí Trưởng BCĐ tỉnh lưu ý cần đảm bảo song song 2 nhiệm vụ phòng, chống dịch và thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Mai Châu có địa hình phức tạp nên cần lưu ý việc đảm bảo an toàn cho thí sinh khi đến điểm thi trong mùa mưa lũ. Các nhà trường cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động để học sinh đến dự thi đầy đủ.

* Chiều cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Tân Lạc

Huyện Tân Lạc có 4 điểm thi với tổng số 819 thí sinh, bố trí 36 phòng thi. Tính đến thời điểm 17h ngày 4/8, trong số các thí sinh của huyện Tân Lạc tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ,chưa có trường hợp nào là F1, F2 liên quan đến dịch bệnh Covid-19. UBND huyện cũng đã có kế hoạch đến thăm, động viên cán bộ, giáo viên, thí sinh tại các điểm thi vào chiều 8/8.


Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 làm việc tại huyện Tân Lạc

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn huyện đang gặp phải một số khó khăn như: Bàn ghế tại điểm thi dự phòng không đúng quy chuẩn đối với học sinh bậc THPT; các phòng lưu trữ đề thi, bài thi tại điểm thi dự phòng chưa được lắp đặt camera; mưa lũ kéo dài tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất, ngập úng cục bộ trong ngày thi…

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ tỉnh lưu ý các điểm thi nên mở cửa phòng thi, không nên đóng kín bật điều hòa; các phòng thi phải có dung dịch rửa tay, nước uống sử dụng riêng cho từng thí sinh; tuyên truyền, khuyến cáo thí sinh tự đo thân nhiệt tại nhà. BCĐ tỉnh cũng đề nghị huyện Tân Lạc, các nhà trường tiếp tục rà soát, có phương án khắc phục nếu xảy ra sạt lở đất, ngập úng cục bộ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Thí sinh nhà ở xa nên ở lại điểm thi để hạn chế việc đi lại; các địa phương phải có phương án hỗ trợ ăn ở cho thí sinh ở lại điểm thi, nhất là tại điểm thi trường THPT Lũng Vân. Đồng thời cần tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ trong kỳ thi.

                                                                                                  
Dương LiễuCác tin khác


Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

(HBĐT) - "Việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã huy động được sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh học sinh, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với xã hội về giáo dục mầm non. Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai kịp thời, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Sau 5 năm thực hiện (2016 - 2020), chuyên đề đã thu hút sự tham gia, ủng hộ của các lực lượng trong xã hội, tạo bước chuyển biến trong giáo dục mầm non về tăng cường các điều kiện cho hoạt động giáo dục của trẻ tại nhóm, lớp, làm thay đổi diện mạo các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh”. Đó là nhận định của đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT về việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Khởi công xây dựng nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai

(HBĐT) - Chiều 11/9, UB MTTQ tỉnh phối hợp Công ty Xăng dầu Hà Sơn Bình tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà lớp học và nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai (Cao Phong). Dự lễ khởi công có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, huyện Cao Phong, Chi nhánh Xăng dầu Hòa Bình.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành và giảng dạy

(HBĐT) - Năm học 2019 - 2020, ngành GD&ĐT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về công nghệ thông tin (CNTT). Điểm nổi bật trong năm học là đã thực hiện triển khai trải nghiệm sáng tạo khoa học công nghệ trên nền tảng Micro:bit và giáo dục STEM đến 47 trường tiểu học, THCS, TH&THCS. Đã có nhiều sản phẩm sáng tạo tham gia các cuộc thi, có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cho thanh, thiếu niên toàn quốc.

Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh

Chiều 10/9, ông Phạm Văn Bắc, Chánh Văn phòng UBND huyện Bắc Quang (Hà Giang) cho biết, ngay sau vụ việc cô giáo tát học sinh lớp 4 xảy ra ở Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, nhà trường đã có quyết định tạm đình chỉ đối với giáo viên này.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực giáo dục

(HBĐT) - Sách lậu là một vấn đề nan giải và ngày càng có nhiều hành vi sai phạm khó kiểm soát. Để phục vụ nhu cầu mua các loại sách cũng như đồ dùng học tập cho học sinh năm học 2020 - 2021, từ nhiều tháng qua, các đơn vị kinh doanh sách trong tỉnh đã chủ động đa dạng nguồn hàng, phong phú về mẫu mã, giá cả cạnh tranh, cam kết về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.

Thông tư mới về đánh giá học sinh Tiểu học - Vì sự tiến bộ của học sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh Tiểu học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục