(HBĐT) - Chiều 5/12, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn VitJan (Nhật Bản) do ông Koji Nakano, Chủ tịch Tập đoàn VitJan làm trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: GD&ĐT, KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Ông Koji Nakano giới thiệu những nét khái quát, nổi bật về hệ thống giáo dục của Tập đoàn VitJan, bày tỏ mong muốn sẽ triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác đầu tư lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh Hòa Bình. Ông cho biết: Trong chuyến công tác Nhật Bản của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương từ ngày 21-28/11/2022, đoàn công tác của tỉnh bước đầu có cuộc trao đổi hiệu quả với Tập đoàn VitJan về nội dung hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành GD&ĐT Hòa Bình là nguồn động lực để Tập đoàn VitJan triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư về lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh.

Ông Koji Nakano khẳng định: Kế hoạch của VitJan là đưa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống giáo dục Hàng không Nhật Bản vào đào tạo tại tỉnh Hòa Bình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, hướng đến sự phát triển nguồn nhân lực toàn cầu trong tương lai cho con em tỉnh Hòa Bình.
Thông qua buổi làm việc, ông Koji Nakano mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho VitJan thực hiện kế hoạch với các chương trình, mục tiêu cụ thể, như: Từ năm 2024, xây dựng kế hoạch cấp học bổng cho học sinh ưu tú, có điều kiện phù hợp để vào học Đại học Soka và Học viện Hàng không Nhật Bản; xin được cấp quỹ đất để Tập đoàn VitJan đầu tư xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế từ mầm non đến THPT.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đại diện các sở, ngành bày tỏ thiện chí ủng hộ sự đầu tư của Tập đoàn VitJan tại tỉnh, mong muốn hai bên sẽ thống nhất được các nội dung để thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao định hướng đầu tư của Tập đoàn VitJan, cho rằng đó là định hướng phù hợp với chiến lược phát triển GD&ĐT của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ, vì thế, luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển GD&ĐT bền vững. Trước cơ hội hợp tác với Tập đoàn VitJan, tỉnh ghi nhận thiện chí của Tập đoàn, tin tưởng vào uy tín của Tập đoàn cũng như cá nhân ông Koji Nakano. Đồng thời, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, đồng chí mong muốn Tập đoàn sẽ triển khai hiệu quả dự án đầu tư một cơ sở giáo dục quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường giáo dục tốt cho con em tỉnh Hòa Bình.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục kết nối, thống nhất các nội dung để triển khai kế hoạch hợp tác đầu tư giữa tỉnh Hoà Bình và Tập đoàn VitJan, mở ra cơ hội phát triển mới cho GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Thu Trang

Các tin khác


Còn 3,5% số học sinh từ 13-15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử

Tỷ lệ học sinh trong độ tuổi từ 13 đến 15 tuổi sử dụng thuốc lá điện tử là 3,5%. Tình trạng học sinh sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới đang có dấu hiệu gia tăng.

Huyện Lương Sơn phấn đấu 100% trường học đạt chuẩn quốc gia vào năm 2025

Thời gian qua, huyện Lương Sơn đã triển khai nhiều giải pháp huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc gia gắn với thực hiện chương trình xây dựng NTM.

Hội thảo Giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

Ngày 22/11, Sở GD&ĐT tổ chức Hội thảo giáo dục hoà nhập đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Chính thức công nhận chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư cho 630 người

Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà nước Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 cho 630 nhà giáo, trong đó có 58 Giáo sư, 572 Phó giáo sư.

295 thí sinh dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức 

Sáng 21/11, tại Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Hòa Bình đã diễn ra khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi.

Trường Tiểu học Sông Đà: Giáo dục kiến thức và kỹ năng toàn diện cho học sinh

Trường Tiểu học Sông Đà là ngôi trường có bề dày thành tích học tập và rèn luyện trên địa bàn TP Hòa Bình. Thời gian gần đây, nhà trường triển khai hiệu quả mô hình "Giáo dục kiến thức và kỹ năng toàn diện cho học sinh thực hành các lĩnh vực: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục