(HBĐT) - Chiều 5/12, UBND tỉnh tổ chức làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn VitJan (Nhật Bản) do ông Koji Nakano, Chủ tịch Tập đoàn VitJan làm trưởng đoàn. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: GD&ĐT, KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Hòa Bình.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Ông Koji Nakano giới thiệu những nét khái quát, nổi bật về hệ thống giáo dục của Tập đoàn VitJan, bày tỏ mong muốn sẽ triển khai hiệu quả kế hoạch hợp tác đầu tư lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh Hòa Bình. Ông cho biết: Trong chuyến công tác Nhật Bản của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương từ ngày 21-28/11/2022, đoàn công tác của tỉnh bước đầu có cuộc trao đổi hiệu quả với Tập đoàn VitJan về nội dung hợp tác trong lĩnh vực GD&ĐT. Sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như ngành GD&ĐT Hòa Bình là nguồn động lực để Tập đoàn VitJan triển khai có hiệu quả kế hoạch đầu tư về lĩnh vực GD&ĐT tại tỉnh.

Ông Koji Nakano khẳng định: Kế hoạch của VitJan là đưa chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của hệ thống giáo dục Hàng không Nhật Bản vào đào tạo tại tỉnh Hòa Bình, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, hướng đến sự phát triển nguồn nhân lực toàn cầu trong tương lai cho con em tỉnh Hòa Bình.
Thông qua buổi làm việc, ông Koji Nakano mong muốn tỉnh tạo điều kiện cho VitJan thực hiện kế hoạch với các chương trình, mục tiêu cụ thể, như: Từ năm 2024, xây dựng kế hoạch cấp học bổng cho học sinh ưu tú, có điều kiện phù hợp để vào học Đại học Soka và Học viện Hàng không Nhật Bản; xin được cấp quỹ đất để Tập đoàn VitJan đầu tư xây dựng hệ thống trường liên cấp quốc tế từ mầm non đến THPT.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi làm rõ một số nội dung liên quan kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đại diện các sở, ngành bày tỏ thiện chí ủng hộ sự đầu tư của Tập đoàn VitJan tại tỉnh, mong muốn hai bên sẽ thống nhất được các nội dung để thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao định hướng đầu tư của Tập đoàn VitJan, cho rằng đó là định hướng phù hợp với chiến lược phát triển GD&ĐT của tỉnh. Đồng chí khẳng định: Tỉnh chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hướng đến thế hệ trẻ, vì thế, luôn mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển GD&ĐT bền vững. Trước cơ hội hợp tác với Tập đoàn VitJan, tỉnh ghi nhận thiện chí của Tập đoàn, tin tưởng vào uy tín của Tập đoàn cũng như cá nhân ông Koji Nakano. Đồng thời, trên tinh thần hợp tác cùng có lợi, đồng chí mong muốn Tập đoàn sẽ triển khai hiệu quả dự án đầu tư một cơ sở giáo dục quốc tế đầu tiên trên địa bàn tỉnh, tạo môi trường giáo dục tốt cho con em tỉnh Hòa Bình.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục kết nối, thống nhất các nội dung để triển khai kế hoạch hợp tác đầu tư giữa tỉnh Hoà Bình và Tập đoàn VitJan, mở ra cơ hội phát triển mới cho GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Thu Trang

Các tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục