Phụ huynh sẽ có 10 ngày làm quen với phần mềm, được thao tác thử nghiệm trước khi chính thức đăng ký.


Ảnh minh họa: PLO

Năm nay, TP Hồ Chí Minh áp dụng đăng ký tuyển sinh đầu cấp trực tuyến ở tất cả bậc học mầm non, lớp 1 và lớp 6. Thời gian đăng ký thử nghiệm từ ngày 1/5 - 10/5. Sau thời gian này, hệ thống tự động xóa tất cả các dữ liệu trước đó. Phụ huynh phải đăng ký lại.

Cụ thể, cha mẹ học sinh và học sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp bằng mã định danh và ngày, tháng, năm sinh đã đăng ký với chính quyền địa phương và cơ sở giáo dục tại địa chỉ http://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn

Tất cả thông tin đăng ký từ ngày 11/5 - 31/5 không được sửa chữa, thay đổi, trừ ngày, tháng, năm sinh.

Với mọi thông tin sai sót, phụ huynh phải liên hệ với phòng giáo dục đào tạo hoặc trường đang học tại địa phương để điều chỉnh lại thông tin.

Nếu thông tin đã chính xác, cha mẹ học sinh và học sinh chọn một địa phương cụ thể (quận, huyện hoặc TP Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh. Trong đó, địa phương tham gia tuyển sinh được chia làm 3 nhóm gồm: theo địa chỉ thường trú, theo nơi ở hiện tại hoặc tạm trú, theo đơn vị trường đang học.

Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để cho ra kết quả địa phương.

Đối với các trường hợp tuyển sinh theo nơi ở hiện tại/tạm trú và theo đơn vị trường đang học, Ban chỉ đạo tuyển sinh TP Thủ Đức và các quận, huyện sẽ ưu tiên nhận đủ học sinh trong danh sách được phân bổ theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện ban hành, sau đó mới xét đến các trường hợp còn lại.

Khi bấm xác nhận đã kiểm tra, rà soát thông tin, dữ liệu của học sinh đăng ký tham gia tuyển sinh trên hệ thống, cha mẹ học sinh và học sinh sẽ có 24 giờ để suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng.

Nếu nhập mã OTP do hệ thống gửi về qua email hoặc số điện thoại di động, đồng nghĩa với việc hoàn tất kiểm tra, cam kết các thông tin trên hệ thống là trung thực, chính xác và đồng ý đăng ký tuyển sinh với địa phương.

Ngược lại, nếu sau 24 giờ, cha mẹ học sinh không nhập mã OTP, hệ thống sẽ xem như trường hợp này chưa được đăng ký.

Cha mẹ học sinh sau khi đã xác nhận mã OTP sẽ không thể thay đổi đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trường hợp muốn điều chỉnh, cha mẹ học sinh và học sinh cần liên hệ với địa phương (nơi đăng ký thông tin tuyển sinh) để được hướng dẫn, giải quyết, đồng thời phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, minh chứng để được trả hồ sơ trực tuyến về trạng thái ban đầu.

Từ ngày 20/7 đến hết ngày 1/8, cha mẹ học sinh truy cập vào trang tuyển sinh đầu cấp để xem kết quả tuyển sinh. Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh, cha mẹ học sinh cần phải xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến, sau đó nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển.

Những trường hợp không trúng tuyển hoặc không đồng ý với kết quả tuyển sinh, cha mẹ học sinh và học sinh có thể đăng ký xét tuyển ở đợt 2 theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện.

Đại diện Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, việc xét tuyển đợt 2 cũng thực hiện theo hình thức trực tuyến, áp dụng đối với các trường hợp học sinh chưa có mã định danh, trường học thiếu chỉ tiêu tuyển sinh...

Năm học 2023 - 2024 cũng là năm đầu tiên TP Hồ Chí Minh thí điểm áp dụng hệ thống thông tin địa lý (bản đồ GIS) trong tuyển sinh đầu cấp tại TP Thủ Đức, Quận 8 và quận Tân Bình.


Theo VTV.VN

Các tin khác


Tuyên dương tài năng trẻ cấp tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Lễ Tuyên dương tài năng trẻ cấp tỉnh năm 2023, nhằm tuyên dương 2 đội thi của tỉnh Hòa Bình đã xuất sắc giành được 2 Huy chương Vàng trong Cuộc thi Olympic Phát minh và sáng chế thế giới diễn ra trong hai ngày 28-29/7/2023 tại Seoul, Hàn Quốc.

Trường mầm non Đông Phong: Đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ

(HBĐT) - Những năm qua, Trường mầm non Đông Phong, xã Hợp Phong (Cao Phong) tập trung đổi mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, được các cấp, ngành, phụ huynh đánh giá cao.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác giáo dục và đào tạo quý IV năm 2023

(HBĐT) - Ngày 26/9, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến ngành GD&ĐT quý III, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023.

Trường PTDTNT THPT tỉnh thực hiện hiệu quả "lấy học sinh làm trung tâm"

(HBĐT) - Năm học vừa qua, Trường PTDTNT THPT tỉnh đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra, chất lượng giáo dục được giữ vững, nâng cao. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được duy trì, các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới trong hoạt động.

Kiến nghị kiểm tra, thanh tra việc xã hội hóa biên soạn sách giáo khoa

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu việc Bộ Giáo dục và Đào tạo không tổ chức biên soạn được một bộ sách giáo khoa theo quy định của Nghị quyết 88 là chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm của Nhà nước.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023

(HBĐT) - Tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, Tỉnh Đoàn vừa tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Hoà Bình năm 2023 nằm trong khuôn khổ Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ V, năm 2023 do Trung ương Đoàn phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Ames tổ chức từ tháng 4 năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục