Sáng 4/12, Công đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức lễ phát động ủng hộ con em ngư dân huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng; hỗ trợ ngư dân nghèo, khó khăn tỉnh Tiền Giang; mua tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 


Học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ ủng hộ con em ngư dân biển đảo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình. 

Ban tổ chức kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ 20.000 đồng trở lên cho các chương trình biển đảo của Hải Phòng và Tiền Giang; 20.000 đồng để mua 8 gói tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình.

Mỗi học sinh ủng hộ 10.000 đồng trở lên cho các chương trình biển đảo của Hải Phòng và Tiền Giang; 10.000 đồng để mua 4 gói tăm ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hoà Bình, trừ các em có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi sáng, 33 dự án khoa học kỹ thuật cấp trường của các nhóm học sinh nhà trường đã được công nhận và trao thưởng. Trong đó có 3 giải nhất, gồm: dự án "Giải pháp quản lý tài chính cá nhân cho học sinh THPT tại thành phố Hoà Bình”; dự án "Tinh sạch hoạt chất có hoạt tính kháng nấm bệnh cây từ chủng vi khuẩn Bacilus subtilis phân lập từ đất trồng ngô tại thành phố Hoà Bình”; dự án "Thiết bị hỗ trợ pin Lithium- ion xe điện an toàn khi sạc và sử dụng". Ngoài ra, nhà trường trao thưởng 5 giải nhì, 12 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các nhóm học sinh với những dự án mang tính chất thực tiễn và có tính ứng dụng cao.

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, thông qua cuộc thi cho thấy hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường là một trong những con đường thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng, tăng cường giáo dục toàn diện phẩm chất và năng lực học sinh...


Đặng Trần Ngọc Huyền
Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Các tin khác


20 tiêu chí đánh giá chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn, 20 tiêu chí. Các tiêu chí đánh giá được chốt số liệu vào ngày 31/12 của năm báo cáo và hoàn thiện chậm nhất vào 31/3 của năm liền kề.

Ký thoả thuận hợp tác triển khai thu học phí không dùng tiền mặt

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) và Công ty cổ phần MISA tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai thu học phí và các khoản thu không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 1/2024

Sáng 18/2, Đại học Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký thi Đánh giá năng lực đợt 1 của năm 2024.

Ngành GD&ĐT huyện Kim Bôi: Đa dạng hoạt động trải nghiệm “học mà chơi, chơi mà học” cho học sinh

Cùng với đổi mới phương pháp dạy và học, thời gian qua, các cấp học ở huyện Kim Bôi đã đa dạng các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh với phương châm "học mà chơi, chơi mà học”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Chuẩn cơ sở giáo dục đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học với 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 22/3/2024.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục