(HBĐT) - Ngày 12/7, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP nông lâm thủy sản tới 40 chủ doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh.

 


Phổ biến các quy định về ATTP nông lâm thủy sản tới các chủ doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản.

Nhằm cập nhật những quy định của pháp luật, nâng cao kiến thức, vai trò, trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP của các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản, hội nghị đã giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, trọng tâm là Nghị định số 15/2018/NĐ – CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ; Điều 317 – tội vi phạm quy định về ATTP của Luật số 12/2017/QH14 ngày 20/6/2017 sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; một số văn bản có liên quan.

 

Với phương pháp trình bày ngắn gọn, hỏi đáp là chủ yếu, các chủ doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản đã đã nắm bắt được những nội dung quan trọng của Nghị định số 15/2018/NĐ – CP: những nét mới trong vấn đề truy suất nguồn gốc sản phẩm; một số thủ tục được cắt giảm, gỡ bỏ đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm; nguyên tắc phân công trách nhiệm QLNN về ATTP bảo đảm nguyên tắc một cửa, một sản phẩm, một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của 1 cơ quan QLNN.

                                                                                          Bùi Minh


Các tin khác


Không thể ngờ: Hắt hơi, sổ mũi cũng là dấu hiệu bệnh chết người

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ - Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Bạch Mai hiện Khoa đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Biến chứng nguy hiểm vì cúm mùa

Trong bốn tuần gần đây, bệnh nhân mắc cúm mùa nhập viện trong tình trạng nặng gia tăng tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại Khoa Hồi sức tích cực, hiện có hai bệnh nhân mắc bệnh cúm A/H1N1 trong tình trạng rất nguy kịch.

Kiêng đi khám bệnh đầu năm, nhiều trẻ trở nặng mới vào cấp cứu

Nhiều trẻ vào cấp cứu trong trường hợp bệnh trở nặng do trước đó gia đình kiêng đi bệnh viện đầu năm.

Chile phát hiện chất kháng khuẩn phổ biến gây tổn thương não bộ

Ngày 11/2, các nhà khoa học Chile cho biết triclosan- chất kháng khuẩn phổ biến có trong nhiều sản phẩm như dầu gội, kem đánh răng, chất khử mùi, nước rửa chén và thậm chí có trong vải và giầy dép gây hại đến hệ thống thần kinh và tế bào thần kinh con người.

9 ngày nghỉ Tết khám cấp cứu cho 955 bệnh nhân

(HBĐT) - Theo số liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (từ ngày 28/12 - 6/1 âm lịch), Bệnh viện đã khám cấp cứu, tai nạn cho 955 bệnh nhân. Trong đó, khám tai nạn giao thông cho 111 lượt người, khám tai nạn sinh hoạt 10 lượt người, khám ngộ độc thực phẩm 14 lượt người, khám đánh nhau 20 lượt người, khám cấp cứu khác 800 lượt người.

2 người Hà Nội nhiễm cúm gia cầm trong dịp Tết

Kết quả xét nghiệm hai bệnh nhân đều đồng nhiễm cúm A/H1N1 và cúm B, là các chủng cúm mùa thông thường.