(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam, Tổ đại biểu huyện Lạc Sơn đề nghị: Đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng cho biết chất lượng nước sạch huyện Lạc Sơn có đảm bảo theo quy định hiện hành hay không? Thời gian qua, việc cung cấp nước không ổn định, liên tục làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, nguyên nhân do đâu?.Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng.

Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời: Liên quan đến chất lượng nước sinh hoạt tại nhà máy nước tại thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), Sở Xây dựng đã làm việc với Công ty nước sạch và được khẳng định, có văn bản kèm theo là hiện nay chất lượng nước của Xí nghiệp nước sạch huyện Lạc Sơn cung cấp cho người dân đảm bảo về chất lượng và công suất. Về công suất, nhà máy nước sạch tại Lạc Sơn được thiết kế có khả năng cung cấp 960 m3/ngày đêm. Công suất hiện tại mới chỉ có 756 m3/ngày đêm, tuy nhiên, việc cung cấp chưa đảm bảo là do hệ thống đường ống được đầu tư từ năm 2002 tiết diện nhỏ, đã xuống cấp nên đã ảnh hưởng đến việc cung cấp nước cho người dân. Năm 2019, Công ty cũng đã có kế hoạch nâng cấp hệ thống đường ống này. Theo lộ trình, quy hoạch sẽ được nâng cấp dần dần cho đến khi đảm bảo cung cấp 3.500 m3/ ngày đêm. Do hiện nay, việc cung cấp vẫn đảm bảo công suất nên công suất vẫn giữ nguyên chỉ đầu tư cải tạo đường ống và mở rộng đầu mối cung cấp nước sạch cho nhân dân.

 Về chất lượng nước, trong tháng 10, 11/2018, theo phản ánh của người dân về chất lượng nước không đảm bảo, Sở KH&CN đã phối hợp với Trung tâm Nước sạch vệ sinh môi trường tỉnh và các cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra. Qua kiểm tra lần 1 thì có 2 tiêu chuẩn về khuẩn Ecoli và Coliphom không đạt yêu cầu. Sau khi điều chỉnh, ngày 15/11 tiếp tục lấy mẫu nước lần 2 để gửi về Bộ Y tế kiểm tra, đã kết luận 13 tiêu chí đều nằm trong giới hạn cho phép. Do đó, có thể khẳng định, chất lượng nước cung cấp cho người dân thị trấn Vụ Bản đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nhóm PV

Các tin khác


60 cơ sở dịch vụ ăn uống ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(HBĐT) - Cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 đang đến gần.

Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục