(HBĐT) - Ngày 6/8, Sở NN&PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại TP Hòa Bình.


Đoàn kiểm tra Sở NN&PTNT nắm bắt tình hình DTLCP tại thành phố Hòa Bình. 

Đến nay, DTLCP có diễn biến lắng xuống trên phạm vi toàn tỉnh. Tuy nhiên, công tác chống DTLCP trong thời gian tiếp theo đòi hỏi phải liên tục, kiên trì. Tại TP Hòa Bình, 13 xã, phường đã công bố dịch, 31 xóm, tổ với 63 hộ có lợn bị tiêu hủy bệnh DTLCP. Tổng số lợn ốm, chết buộc phải tiêu hủy 763 con với tổng trọng lượng trên 39,3 tấn.

Trong buổi làm việc, TP Hòa Bình đã nêu một số khó khăn trong công tác phòng, chống DTLCP hiện nay như: việc xử lý tiêu hủy tại nhiều địa bàn bị vướng do không có quỹ đất công làm địa điểm chôn lấp lợn bệnh. Hộ chăn nuôi bị thiệt hại vẫn đang chờ được hỗ trợ...

Đoàn kiểm tra đã nắm bắt tình hình, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị, đồng thời đưa ra một số nội dung TP Hòa Bình cần thực hiện gồm: ưu tiên tập trung triển khai biện pháp tuyên truyền, vận động người dân, đi đôi với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền trong tuân thủ thực hiện các văn bản hướng dẫn chỉ đạo mới của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống DTLCP. Làm tốt khâu lưu thông, giết mổ, tiêu hủy và đôn đốc, có văn bản hướng dẫn người chăn nuôi tái đàn. Lưu ý không tái đàn ở những nơi đang có dịch. Những cơ sở chăn nuôi an toàn sinh học, đảm bảo vệ sinh thú y được phép tái đàn với điều kiện phải kiểm soát tốt khâu kiểm dịch.         

                                                                             Bùi Minh

Các tin khác


60 cơ sở dịch vụ ăn uống ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(HBĐT) - Cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 đang đến gần.

Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục