(HBĐT) - Ngày 24/8, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa.


Tham dự hội nghị có gần 800 cán bộ, y bác sỹ cận lâm sàng và lâm sàng thuộc các chuyên khoa Huyết học, Nhi khoa, Nội khoa, Sản khoa... đang thực hiện công tác khám, chữa bệnh đến từ 11 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình và một số tỉnh, thành khác như: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Nội... Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa đã được tổ chức thành công tại các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Hải Phòng…

Tham dự hội nghị, cán bộ, y bác sỹ được các Giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm cung cấp kiến thức về ý nghĩa của việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe; cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa; vai trò của các xét nghiệm Di truyền, Sinh học phân tử trong lâm sàng; ứng dụng iCMN trong quản lý, theo dõi sức khỏe; tổng quan về chỉ điểm sinh học ung thư…


Giáo sư, Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí trao đổi kiến thức về vai trò, ý nghĩa và cách tổ chức xét nghiệm y khoa với các cán bộ, y bác sỹ tham dự hội nghị.

Xét nghiệm là một trong những phương pháp cận lâm sàng không thể thiếu trong y học, giúp đánh giá, chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe của người bệnh. Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế đã đang áp dụng thành công xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh, theo dõi và quản lý, chăm sóc sức khỏe cho ngưởi dân. Dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà ở hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước đã mang đến sự thuận tiện, nhanh chóng; trong đó tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Phòng xét nghiệm MEDLATEC Hòa Bình là 1 chi nhánh nằm trong hệ thống chi nhánh của MEDLATEC.

Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa với mục tiêu cung cấp những thông tin về xét nghiệm cận lâm sàng, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị bệnh lý và theo dõi, quản lý sức khỏe cho các bác sỹ đang thăm khám, điều trị bệnh cho người dân tại tỉnh Hòa Bình nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.


Linh Nhật


Các tin khác


Trung Quốc ghi nhận 409 ca nhiễm mới và 150 ca tử vong do dịch COVID-19

Theo số liệu cập nhật của Ủy ban y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), tính đến hết ngày 23/2, đã có 409 ca nhiễm mới và 150 ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc.

Việt Nam ghép chi thể lấy từ người cho sống lần đầu tiên trên thế giới

Sau bốn năm bị mất bàn tay do tai nạn lao động, một nam bệnh nhân 31 tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiến hành ghép chi thể từ người cho sống. Đây là ca ghép chi thể đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là ca ghép chi thể đầu tiên trên thế giới lấy từ người cho sống.

Tuổi trẻ huyện Tân Lạc chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, tặng khẩu trang y tế, tham gia phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch là những hành động thiết thực của tuổi trẻ huyện Tân Lạc trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn phòng chống Covid-19 đối với trung tâm thương mại, khu du lịch

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với khu dịch vụ, áp dụng cho trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.

Kịp thời, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trong buổi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học và bệnh viện trên địa bàn TP Hòa Bình, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Với phương châm "chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị tỉnh phải vào cuộc một cách chủ động, tích cực. Phải xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục