(HBĐT) - Sáng 17/10, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình điều trị methadone tỉnh cùng lãnh đạo các sở: Y tế, LĐ-TB&XH, Công an tỉnh đã kiểm tra công tác cai nghiện ma túy và công tác điều trị methadone thay thế chất gây nghiện dạng thuốc phiện tại huyện Lương Sơn.


                        Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

Theo kết quả thống kê, rà soát của huyện Lương Sơn, tính đến ngày 30/9/2019, toàn huyện có 804 người nghiện, số người nghiện có hồ sơ quản lý là 174 người (nam 171, nữ 3), số đưa vào cơ sở cai nghiện là 102 người. Về công tác điều trị methadone, từ khi thành lập (tháng 8/2015) đến nay, cơ sở điều trị methadone huyện đã tiếp nhận 144 người. Trong đó, số bệnh nhân ra khỏi chương trình là 87 người, số bệnh nhân đang điều trị là 57 người (có 28 người địa phương và 29 người hộ khẩu ngoài địa bàn). 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã, thị trấn, các ngành liên quan đã làm rõ những khó khăn trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, đặc biệt là công tác quản lý, cai nghiện tại cộng đồng đối với người nghiện. Các sở, ngành đề nghị UBND tỉnh thành lập thêm cơ sở điều trị methadone tại các xã vùng nam của huyện Lương Sơn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để người nghiện thuốc phiện đến điều trị; có chính sách hỗ trợ, đãi ngộ thích đáng đối với người làm công tác cai nghiện...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác cai nghiện ma túy huyện đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới, huyện cần quan tâm chỉ đạo hơn nữa đến công tác phòng, chống ma túy; tập trung kiềm chế sự gia tăng người nghiện mới, làm tốt công tác quản lý người nghiện. Tăng cường bám, nắm cơ sở, thường xuyên đánh giá, rà soát lại các đối tượng nghiện để phân loại và có biện pháp quản lý phù hợp. Riêng đối với hoạt động điều trị, thay thế bằng methadone, đề nghị Sở Y tế phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện nghiên cứu, bổ sung thêm điểm uống thuốc methadone ở các xã vùng nam của huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng đến điều trị. Các cấp, ngành chức năng của huyện tiếp tục tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống và cai nghiện ma túy trên địa bàn đạt hiệu quả cao hơn.

Thanh Hoàn
(Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)Các tin khác


Địa phương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2, không chờ Bộ Y tế

"Dịch lần này tốc độ lây nhiễm cao hơn lần trước gấp 2- 3 lần. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng tốc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa để làm chậm lại sự lây lan của dịch”- GS.TS Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nói tại buổi giao ban trực tuyến với lãnh đạo Sở Y tế 63 tỉnh, thành trong cả nước ngày 2.8.

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 1/8, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 1273/UBND-KGVX về việc thực hiện Công điện số 1191/CĐBYT và Thông báo số 3224-TB/VPTU ngày 31/7/2020 về kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại hội nghị ngày 31/7/2020 về phòng, chống dịch Covid-19.

BN 499 tử vong do ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng

Sáng 1-8, Việt Nam công bố thêm một ca tử vong là BN 499 (nữ, sinh năm 1952). Bệnh nhân tử vong do bệnh lý ung thư đường máu ác tính, viêm phổi nặng và Covid-19.

Việt Nam có ca COVID-19 tử vong đầu tiên do nhồi máu cơ tim

Bệnh nhân 428 là ca bệnh COVID-19 tử vong đầu tiên tại Việt Nam. Bệnh nhân 70 tuổi, sống tại Hội An, Quảng Nam mắc nhiều bệnh lý nền.

37 ca Covid-19 mới, có ba ca tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 31-7, Việt Nam xác nhận thêm 37 ca dương tính SARS-COV-2, trong đó có 26 ca nhập cảnh được cách ly ngay, ba ca tại TP Hồ Chí Minh và tám ca tại Quảng Nam.

24.433 trường hợp khai báo y tế tự nguyện phòng, chống Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 15h ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều trở về từ Liên bang Nga, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814. Cả 4 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiện sức khỏe ổn định và đã có kết quả âm tính lần 2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục